messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Top 5 Loại Thuốc Trừ Sâu Ăn Lá Ở Cây Trồng Hiệu Quả

Trong quá trình trồng trọt và chăm sóc cây trồng, bảo vệ cây khỏi sâu ăn lá là một điều bà con nông dân nào cũng ít nhất một lần trải qua. Để bảo vệ cây trồng tránh khỏi các loài sâu gây hại, việc sử dụng thuốc là một trong các cách mang lại hiệu quả cao và lâu dài nhất mà bà con áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc trừ sâu ăn lá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết sau đây nhé! 

1. Các loại sâu ăn lá gây hại cây trồng phổ biến

1.1. Sâu tơ 

thuốc trừ sâu ăn lá

Vòng đời của sâu tơ - loài sâu gây hại cây trồng phổ biến

Sâu tơ hay còn gọi là loài bướm đêm nó xuất phát từ Địa Trung Hải, có vòng đời ngắn, may mắn khi đẻ thì có thể di cư đến những nơi xa xôi. Sâu tơ là một trong những loài gây hại nhiều nhất trên thực vật thuộc họ cải,....vì thế ta bắt buộc phải dùng đến thuốc trừ sâu ăn lá hiệu quả nhất.

Chúng có cánh trước màu nâu xám, có dải trắng, dải vàng lần lượt là loài đực và loài cái chạy từ góc cánh đến đỉnh cánh, có thể đẻ được 50-100 trứng. Trứng đẻ rải rác hoặc thành cụm 3-5 quả mặt dưới lá. Trứng hình bầu dục màu vàng xanh. Sâu non màu xanh nhạt, đầu màu nâu vàng, dài 9-10mm. Sâu non tuổi nhỏ ăn thịt lá để lại biểu bì, tuổi lớn sâu ăn thủng các loại lá rau cải xanh, cải trắng,….Nhộng màu vàng nhạt nằm trong kén mỏng, nhộng phát triển trong 3-13 ngày và vũ hóa sau 1-2 ngày thì đẻ trứng.

Ban ngày sâu tơ thường núp dưới lá và nơi kín đáo trong ruộng rau, nó giao phối và đẻ trứng lúc chiều tối đến nửa đêm. Sau khi vũ hóa chúng có thể giao phối và sau 1-2 ngày có thể đẻ trứng. Mùa mưa mật độ sâu tơ giảm rõ. Sâu tơ phá hại nghiêm trọng khi sâu tấn công ở giai đoạn mới trồng, sâu non mới nở đục lá tạo thành rãnh, đến khi lớn sâu tơ ăn biểu bì khiến lá bị thủng nhiều lỗ nhỏ.

Xem thêm: #1 Cách Diệt Sâu Ăn Lá Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc

1.2. Sâu khoang

thuốc diệt sâu ăn lá

Vòng đời của loài sâu khoang

Sâu khoang còn được gọi là sâu ăn tạp gây hại trên tất cả các loại rau, cây họ đậu, cải, khoai tây.... Tuổi nhỏ sâu thường gây hại nghiêm trọng nhất bởi vì hàng trăm con tập trung lại ăn và nhanh chóng làm lá cây xơ xác hoặc ngừng phát triển. Vì để hậu quả không đi quá xa thì ta phải dùng thuốc trừ sâu ăn lá, thuốc diệt sâu ăn lá hay thuốc đặc trị sâu ăn lá kịp thời.

thuốc đặc trị sâu ăn lá

Sâu khoang khi trưởng thành

Sâu giai đoạn trưởng thành thường có màu xám hoặc nâu xám, cánh trước có màu nâu vàng, có các vằn đen trắng, cánh sau màu hơi trắng. Trứng được đẻ thành ổ ở mặt dưới lá từ 50 - 200 trứng. Một con cái có thể đẻ từ 500 - 2.000 trứng. Sâu non mới nở màu xanh sáng, sống tập trung và phân tán, khi lớn có màu từ xám xanh đến nâu đen với những sọc vàng hoặc trắng. Nhộng màu nâu hoặc nâu tối, hình ống tròn. Sâu hóa nhộng trong đất.

1.3. Sâu xanh

thuốc trừ sâu ăn lá

Sâu xanh - Kẻ thù số 1 của các loại cây trồng

Sâu xanh ăn lá là một loài côn trùng gây hại, làm ảnh hướng đến ngành nông nghiệp, nó thuộc họ Pyralidae ( hay còn được gọi là sâu bướm ). Nguồn gốc xuất phát của nó là miền Nam châu Á ở những khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới như là nó thường xuất hiện dày đặc ở Bình Dương,... Sâu xanh ăn lá gây hại cho các loại rau củ quả, cây họ bầu bí, dưa leo và các loài hoa canh cảnh,....

thuốc diệt sâu ăn lá

Đặc điểm nhận biết sâu xanh phá hoại lá cây

Sâu xanh ăn lá có vòng đời từ 20 đến 45 ngày, nó mất khoảng 2 - 4 ngày để ủ trứng, ban đầu có sẽ có màu trắng đục cho đến khi gần nở thì hơi ngả vàng, kích thước trứng siêu nhỏ chỉ khoảng 0,5mm nhưng chúng ta có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Khi nó có màu xanh nhạt hay xanh lá cây đậm với hai sọc trắng dài trên cơ thể thì người ta gọi đó là ấu trùng. Ấu trùng nó mất 4 lần lột xác để phát triển trong vòng 10 - 18 ngày, khi đó kích thước nó sẽ dài ra khoảng 20 - 25mm. Khi mới phát triển thành nhộng thì nó sẽ có màu nâu nhạt, sau vài ngày thì sẽ biến thành màu đen. Cuối cùng, nó sẽ trưởng thành với kích thước 10 - 12mm với đôi cánh rộng 20 - 25mm, hình dạng của nó lúc này ở cánh trước màu trắng bạc với một đường viền màu nâu đậm dọc theo hai cạnh trước và cánh ngoài của cánh trước, cánh ngoài của cánh sau. Cuối đốt bụng có chùm lông của cơ quan sinh sản có màu vàng nâu.

1.4. Sâu xám

Sâu xám có vòng đời 50-60 ngày (trong đó giai đoạn sâu non 30-35 ngày: Trứng 4-11 ngày; Sâu non 22-34 ngày; Nhộng 9-13 ngày; Bướm đẻ trứng sau 2-4 ngày). Trưởng thành là loài bướm dài 20-25mm. Sâu non màu đen nâu, có đường xẻ màu nâu nhạt ở giữa và hai sọc hai bên đến khi thành nhộng có màu nâu cánh gián, cuối bụng có một đôi gai ngắn. Sâu non màu xám đen nâu hoặc màu nâu xám.

thuốc đặc trị sâu ăn lá

Sâu xám trưởng thành ăn lá cây

Bướm giao phối và đẻ trứng ban đêm, thích mùi chua ngọt, một bướm cái đẻ khoảng 800-1000 trứng, ban ngày ẩn nấp dưới mặt đất hoặc mặt dưới của lá, ban đêm chui lên ăn lá non hoặc gặm xung quanh thân cây non. Đối với một số màu trưởng thành có thân đã cứng (cây ngô có 7 - 8 lá) sâu th­ường đục vào thân gần sát gốc ăn phần non mềm ở giữa làm thân cây ngô bị héo và chết.

 

2. Gợi ý một vài sản phẩm thuốc trừ sâu ăn lá tốt nhất

Để tránh tình trạng mùa màng bị thiệt hại kéo dài thì chúng ta phải luôn tìm ra những phương pháp giải quyết phù hợp và thực hiện đúng kỹ thuật. Ngày nay, có rất nhiều thuốc trừ sâu ăn lá hiệu quả cao được cho ra mắt trên thị trường, chúng ta cùng nhau đánh giá xem cách trị sâu xanh ăn lá nào hiệu quả nhất nhé !

Sau đây là một vài loại thuốc trừ sâu hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại đó là:

2.1. Thuốc trừ sâu xanh Proclaim 1.9EC

thuốc trừ sâu ăn lá

Trị sâu xanh ăn lá bằng thuốc Proclaim 1.9EC 

Đây là loại thấm sâu và chuyển vị nhanh nên bảo vệ hữu hiệu cây trồng ngay lần phun đầu tiên, hiệu lực được duy trì tốt sau khi phun nhờ thuốc ít bị rửa trôi do nước mưa hay nước tưới. Đặc biệt, thuốc rất an toàn cho cây trồng. Liều lượng 0.3 – 0.4L/ha. Pha 10-12ml/ bình 16L, phun 32 bình/ha hoặc 15-20ml/bình 25L, phun 20 bình/ha.

2.2. SecSaigon 5EC – Thuốc trừ sâu xanh ăn lá ở hoa cây cảnh

thuốc đặc trị sâu ăn lá

SecSaigon 5EC – Thuốc trừ sâu xanh ở hoa cây cảnh

Thuốc SecSaigon 5EC chứa hoạt chất  Cypermethrin, có khả năng tiêu diệt sâu xanh ở hoa cây cảnh dựa trên cơ chế tiếp xúc và vị độc, đóng gói bằng chai nhôm, hoạt chất của thuốc luôn luôn được đảm bảo và duy trì tính ổn định, khi phun lưu ý phun kỹ thuốc để thuốc tiếp xúc hết các bộ phận của cây cảnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất, phun với 600 – 1200 lít nước/ha.

2.3. Thuốc trừ sâu vi sinh Delfin 32WG nhãn hiệu Vua Sâu

thuốc trừ sâu ăn lá

Thuốc trừ sâu vi sinh cao cấp của Mỹ - Delfin 32WG 

Delfin 32WG là thuốc sâu có dạng bột trắng được pha trộn với nước để tạo thành dung dịch phun thuốc. Nó được cung cấp trong các gói 5 gram, 10 gram và 25 gram hay 100 gram.

Delfin 32WG có tác dụng diệt trừ nhiều loại sâu bệnh, bao gồm sâu đục trái, sâu bệnh lá, sâu sắn đất và sâu đục thân. Thuốc trừ sâu này có một ưu điểm nổi bật đó chính là tác dụng nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 30 phút để sâu bệnh chết sau khi tiếp xúc với thuốc và hiệu quả được kéo dài hơn so với các loại thuốc thông thường khác. 

Xem thêm: #Top5+ Các Thuốc Trừ Sâu Cuốn Lá Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

3. Cơ sở cung cấp thuốc trừ sâu ăn lá Happy Agri chính hãng

Vì nhu cầu sử dụng các loại thuốc trừ sâu của bà con nông dân ngày càng tăng cao nên có rất nhiều cơ sở nhận cung cấp thuốc sâu có các đặc tính và hoạt chất đa dạng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Chính vì thế nên có không ít những loại thuốc sâu kém chất lượng, không chính hãng trà trộn và xâm nhập vào thị trường. Để tránh “tiền mất tật mang”, xin mời bạn đến với Happy Agri.

Happy Agri chúng tôi tự tin là cơ sở chuyên cung cấp các loại thuốc trừ sâu uy tín và chất lượng nhất theo tiêu chí “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng - an toàn cho người dùng - thân thiện với môi trường”. 

Đến với Happy Agri, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có như: 

Sản phẩm chính hãng: Chúng tôi cam đoan 100% sản phẩm là chính hãng.

Bảo hành chuyên nghiệp: Dịch vụ bảo hành tận nơi, chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo đến với khách hàng.

Giá thành tốt nhất tại Việt Nam: Tự tin là nhà cung cấp sản phẩm với giá cả tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Nếu còn thắc mắc gì hay cần được tư vấn một cách chu đáo và kỹ lưỡng hơn, xin mời quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Happy Agri qua thông tin liên lạc sau: 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

  • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
  • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
  • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
  • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
  • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
  • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
  • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!