messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

THUỐC TRỪ CỎ

Đặt hàng thuốc trừ cỏ tại Happy Agri ngay hôm nay để nhận được sản phẩm tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường cho đại lý.

Thuốc trừ cỏ đã và đang được sử dụng trên toàn thế giới và ở nước ta từ nhiều thập kỷ qua với nhiều loại với những đặc tính và mục đích sử dụng khác nhau, chắc hẳn sẽ khiến bạn hoang mang không biết loại nào mới phù hợp. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thuốc trừ cỏ để lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng, giúp đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất nhé.

1. Tìm hiểu về thuốc trừ cỏ là gì?

Thuốc trừ cỏ là loại thuốc được dùng để tiêu diệt các loại thực vật hoang dại có ở khu vực bạn không mong muốn như cỏ dại, cây dại. Chúng thường mọc lẫn với cây trồng rồi tranh chấp nước, chất dinh dưỡng, ánh sáng với cây trồng, khiến cây không thể sinh trưởng và phát triển tốt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất cây trồng và phẩm chất nông sản.

thuốc trừ cỏ

Thuốc trừ cỏ diệt trừ mầm cỏ và cỏ dại ảnh hưởng đến cây trồng

2. Phân loại thuốc trừ cỏ

2.1. Thuốc trừ cỏ hóa học

Thuốc trừ cỏ hóa học là loại thuốc thường được sử dụng do có tác động nhanh và hiệu quả thấy rõ sau một lần sử dụng. Tuy nhiên, song song với tác dụng cao thì độc tố có trong thuốc cũng cao gây hại cho môi trường và cả con người. Cho tới thời điểm hiện tại, số  người sử dụng thuốc trừ cỏ trong sản xuất nông nghiệp không hề giảm đi. Vì vậy, việc nhận thức và hiểu biết về tác hại của sản phẩm, trách nhiệm với xã hội của người sử dụng thuốc cần được chú ý nhiều hơn. 

2.2. Thuốc trừ cỏ sinh học

Thuốc trừ cỏ là hóa chất có tác dụng diệt cỏ dại mọc quanh cây trồng. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được một số loại cây có thể tiết ra chất diệt cỏ tự nhiên “smoother crops”. Chất này có ở cây lúa mạch, lúa mạch đen, lúa miến kê, linh lăng, đậu nành,… 

Nhờ có bộ rễ khỏe mạnh mà chúng có khả năng cạnh tranh nguồn nước, ánh sáng, không gian sinh trưởng và ức chế sự nảy mầm của cỏ dại. Giờ đây, để giảm sự phụ thuộc vào hóa chất diệt trừ cỏ dại chúng được dùng như một biện pháp canh tác hữu cơ.

Như vậy, thuốc trừ cỏ sinh học là hợp chất sinh học giúp phòng trừ cỏ mà không làm hại đến cây trồng và không gây hại đến môi trường. 

3. Các loại thuốc trừ cỏ hiệu quả được sử dụng phổ biến

3.1. Thuốc trừ cỏ NEWFOSINATE 150SL 

Hoạt chất Glufosinate ammonium có trong sản phẩm tạo nên thuốc trừ cỏ nội hấp, không chọn lọc, diệt trừ được nhiều loại cỏ lá rộng và lá hẹp, hằng niên và đa niên. Đặc biệt, sản phẩm có hiệu quả cao khi dùng với các loại cỏ khó tiêu trừ như cỏ tranh, cỏ củ, cỏ ống, cỏ chỉ,...

Khi sử dụng thuốc loại này bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Pha thuốc với nước sạch, không phun lên đất đã bị ngập nước hoặc quá khô. Ngoài ra, ở phần xanh của cây trồng thì cũng không được phun.
 • Phun ướt đều từ gốc tới ngọn khi cỏ đã già, có hoa, cao hơn 30cm.
 • Giai đoạn cỏ đang phát triển xanh tốt phun thì tốt nhất.
 • Khi cỏ có hoa hoặc cao hơn 30cm thì phun lượng nước từ 800-1000 lít/ha.

thuốc diệt cỏ

Thuốc trừ cỏ NEWFOSINATE 150SL rồng xanh có khả năng diệt cỏ mần trầu

3.2. Thuốc trừ cỏ AlyAlyaic 200WG

Thuốc có tác dụng trừ cỏ hậu nảy mầm, tác động nội hấp một cách chọn lọc và lưu dẫn. Hơn nữa, sản phẩm còn dùng để trừ cỏ lá rộng và cói lác trên ruộng lúa. 

Cách sử dụng như sau:

 • Thời điểm sử dụng: 20 - 30 ngày sau cấy hoặc gieo thẳng.
 • Liều lượng thuốc sử dụng: 20g - 25g/ha.

Bắc bộ: 1 gói cho 4 sào ruộng (4 x 360m2).

Trung bộ: 1 gói cho 3 sào ruộng (3 x 500m2).

 • Lượng nước phun: 400 lít/ha.

thuốc trừ cỏ sinh học

Sản phẩm có hiệu quả cao trong việc trừ cỏ hậu nảy mầm

3.3. Thuốc trừ cỏ Samsinate 200SL

Sản phẩm là thuốc trừ cỏ không chọn lọc, hậu nảy mầm. Với thành phần  Glurosingle-ammonium tác động tiếp xúc hấp thụ qua lá và các phần màu xanh. Đặc biệt, Samsinate 200SL diệt được hầu hết các loại cỏ như cỏ: cỏ tranh, cỏ lồng vực, cỏ túc, cỏ mần trầu, cỏ bông lau, rau sam, mắc cỡ,...

Sử dụng thuốc theo 2 trường hợp như sau:

 • Cỏ có chiều cao thấp hơn 20cm: Pha 150ml/bình 20 lít nước.
 • Cỏ có chiều cao hơn 20cm: Pha 200ml/bình 20 lít nước.Phun 2 bình cho 1000m2. Nếu mật độ cỏ dày và lớn, phun 3 bình cho 1000m2.

 

thuốc diệt mầm cỏ

Sản phẩm có khả năng diệt sạch tận gốc các loại cỏ

3.4. Thuốc trừ cỏ Clyphosam 480SL

Clyphosam 480SL là thuốc được sử dụng cho hoạt động phòng và trị các loại sâu bệnh cây trồng mắc phải trong nông nghiệp. Bạn chỉ được được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không được sử dụng thuốc vào mục đích khác vì các thuốc trừ sâu, trừ cỏ hầu hết đều rất độc hại đối với con người.

Sử dụng thuốc như sau để đem lại hiệu quả tối ưu:

 •  Liều lượng: 4.0 – 4.5 lít/ha
 • Thời gian cách ly: Khoảng thời gian từ ngày có lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch
 • Cách dùng: Lượng nước phun 500-600 lít/ha. Phun thuốc khi cỏ đang phát triển mạnh

 

Clyphosam 480SL công dụng trong việc phòng, điều trị các loại sâu bệnh 

3.5. Thuốc trừ cỏ ROJING 30SL

Sản phẩm là thuốc trừ cỏ nội hấp, không có chọn lọc có khả năng diệt trừ được nhiều loại cỏ lá rộng và lá hẹp, hằng niên và đa niên. Đặc biệt, đối với các loại cỏ khó trừ khử như cỏ tranh, cỏ cú, cỏ ống, cỏ chỉ,... sản phẩm sẽ có tác dụng cao.

Khi sử dụng thuốc loại này bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Pha thuốc với nước sạch, không phun lên đất đã bị ngập nước hoặc quá khô. Ngoài ra, ở phần xanh của cây trồng thì cũng không được phun.
 • Phun ướt đều từ gốc tới ngọn khi cỏ đã già, có hoa, cao hơn 30cm.
 • Giai đoạn cỏ đang phát triển xanh tốt phun thì tốt nhất.
 • Khi cỏ có hoa hoặc cao hơn 30cm thì phun lượng nước từ 800-1000 lít/ha.

thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm

ROJING 30SL có hàm lượng cực mạnh giúp diệt cỏ tận gốc 

4. Sử dụng thuốc diệt cỏ hiệu quả nhất

4.1. Dùng đúng thuốc

Hãy lựa chọn sử dụng các thuốc trừ cỏ có hiệu quả cao mà ít gây độc hại đến con người và môi trường xung quanh. Bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không sử dụng thuốc cấm, thuốc không nằm trong danh mục được phép sử dụng. Nếu không tuân thủ các quy định thì cả cây trồng và cỏ dại đều sẽ bị tiêu diệt.

4.2. Dùng đúng lúc

Muốn dùng thuốc trừ cỏ hiệu quả bạn phải kết hợp cơ chế tác động của thuốc với giai đoạn sinh trưởng của cỏ dại. Hãy nhớ rằng không phun thuốc khi trời sắp mưa, có gió lớn, khi cây trồng đang thời kỳ dễ mẫn cảm với thuốc. 

4.3. Dùng đúng nồng độ và liều lượng

Để tiêu diệt hết cỏ dại mà không gây hại tới cây trồng thì cần biết pha liều lượng hợp lý (được tính bằng lít, kg thuốc thành phẩm hoặc nguyên chất cho 1 ha). Còn nồng độ là độ pha loãng của thuốc để trừ dịch hại thường được tính bằng %, gam, ml. Tùy vào từng loại thuốc, từng loại cây trồng, từng diện tích canh tác mà sẽ có liều lượng và nồng độ riêng. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn có trên bao bì để tránh trường hợp cả cây trồng và cỏ dại đều bị tiêu diệt.

4.4. Dùng thuốc trừ cỏ sinh học

Nhiều nhà nông nghĩ rằng giá thành của thuốc diệt cỏ sinh học cao hơn so với thuốc hoá học nên đã lựa chọn thuốc diệt cỏ hóa học để tiết kiệm chi phí. Nhưng sự thật thì việc sử dụng thuốc diệt cỏ sinh học lại có lợi và tiết kiệm chi phí canh tác đất sau này. Nếu bạn biết cách phun đúng liều lượng, thì chi phí dành cho việc mua thuốc cũng không chênh lệch nhau quá nhiều.

4.5. Dùng các thiết bị, máy móc hiện đại

Hiện nay khi xu thế thế giới đổi thay nếu bạn tiếp tục sử dụng cách phun thuốc cũ, dùng bình phun truyền thống sẽ không đảm bảo được lượng phun đồng đều mà lại mất nhiều thời gian từ đó không mang lại hiệu suất cao.

Giờ đây trên thị trường đã có rất nhiều nhà nông sử dụng công nghệ mới trong việc canh tác nông nghiệp như dùng máy phun thuốc, máy gieo hạt. Nhờ đó mà chi phí nhân công của họ đã giảm đi rất nhiều. Điều đó cũng có nghĩa là chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp cũng giảm đi.

5. Mua thuốc trừ cỏ hiệu quả nhanh nhất tại Happy Agri

Happy Agri là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cả nước trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Chúng tôi luôn hoạt động hết mình với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế, giúp kinh tế nước nhà được vững mạnh hơn. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm Happy Agri khi tiến hành nhập khẩu đều được sẽ được các chuyên viên tuyển chọn một cách kĩ càng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ cho cây trồng của mình được phát triển tốt và đạt năng suất cao nhất

Happy Agri cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng - an toàn cho người dùng - thân thiện với môi trường”.

Nếu như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển Happy Agri sẽ đổi trả cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể đồng ý đổi hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về top 5+ sản phẩm thuốc trừ cỏ, diệt mầm cỏ hiệu quả tốt nhất và đơn vị bán thuốc chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI