messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

PHÂN BÓN LÁ

Happy Agri chuyên cũng cấp phân bón lá cho cây ăn trái, cây hoa màu, cây nông nghiệp, hàng chất lượng cao cùng với mức giá tốt nhất cho các đại lý.

Phân bón lá ngày nay đang được ưa chuộng nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cây trồng dễ hấp thụ. Do đó, các nhà sản xuất đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm với hàm lượng dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Trước nhiều sự lựa chọn như vậy chắc hẳn bạn sẽ hoang mang không biết loại phân nào mới phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phân bón lá và top 5 loại phân bón tốt nhất hiện nay nhé.

1. Tìm hiểu phân bón lá là gì?

Phân bón lá là một loại phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể hòa tan được trong nước. Phân bón thường tồn tại ở dạng bột hoặc dạng dung dịch. Khi sử dụng loại phân bón này cho cây trồng, các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu thông qua các hệ thống trên bề mặt lá cây. 

Phân bón lá rất đa dạng và được chia thành một số loại sau:

 • Loại khoáng đa lượng: cây trồng sẽ được cung cấp cho những chất cần thiết vào những thời điểm nhất định trong quá trình sinh trưởng của cây trồng.
 • Khoáng vi lượng: nhờ có khoáng vi lượng mà có thể giúp nâng cao năng suất đồng thời giảm lượng nitrate trong nông sản.
 • Khoáng đa vi lượng hỗn hợp: Do khả năng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trong nhiều giai đoạn khác nhau Đây mà khoáng đa vi lượng hỗn hợp được nhiều người sử dụng trong quá trình sinh trưởng của cây trồng.
 • Dạng hỗn hợp: giúp cây tăng hấp thụ và đồng hóa chất dinh dưỡng nhờ sự kết hợp giữa các thành phần dinh dưỡng kể cả chất kích thích tăng trưởng. 

phân bón lá

Phân bón lá dùng để phun trên lá bổ sung chất cần thiết cho cây

2. Vì sao cần dùng phân bón lá cho cây trồng?

Phân bón lá dùng để phun trên lá bổ sung cho cây trồng các chất mà cây cần ở dạng dễ hấp thụ hơn. Từ đó, bạn có thể tạo điều kiện cho cây sinh trưởng bằng cách cung cấp dưỡng chất qua lá khi cây gặp phải hạn hán, ngập úng hay sâu bệnh gây hại. 

Loại phân bón này còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, vi lượng giúp cho cây trồng ra lá, ra hoa nhiều hơn. Đối với các loại cây trồng như rau củ, cây ăn quả, cây ra hoa thì khi dùng phân bón lá sẽ cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Hơn nữa, việc bón phân cho lá thậm chí sẽ tốt hơn nhiều so với việc bón qua rễ. Nhờ vậy, hiệu quả sử dụng sẽ tăng nhiều lần so với bón phân qua rễ.

3. Phân bón lá cung cấp những chất dinh dưỡng nào?

Các hợp chất dinh dưỡng có trong loại phân bón này giúp cây hấp thụ, kích thích ra lá, ra hoa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Các chất dinh dưỡng bao gồm:

 • Dinh dưỡng đa lượng: Đạm (N), Lân (P), Kali (K).
 • Dinh dưỡng trung lượng: Canxi (Ca), Lưu huỳnh (S), Magie (Mg).
 • Dinh dưỡng vi lượng: Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Clo (Cl),...

4. Những loại phân bón lá được ưa chuộng nhất hiện nay

4.1. Phân bón lá SULFUR hữu cơ S16

SULFUR hữu cơ S16 là sản phẩm được chiết xuất độc đáo qua quá trình tách chiết lưu huỳnh sau đó chuyển hoá thành dẫn xuất dạng SC với hàm lượng và phụ gia đặc biệt. Hơn nữa, đây còn một sản phẩm phân bón lá hữu cơ được các giáo sư đầu ngành ứng dụng lưu huỳnh (Sulfur) - một loại chất được nghiên cứu rộng rãi trong điều trị bệnh ghẻ nấm, thổi trên các loại cây trồng. 

Nhờ có Sulfur mà cây được tăng thêm khả năng chống lại các sinh vật có hại, cung cấp một lượng lớn lưu huỳnh hữu cơ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Từ đó, nông sản sẽ tăng thêm độ ngọt, hương vị và bảo quản được lâu hơn.

phân bón lá vi lượng

Phân bón lá hữu cơ giúp tăng dinh dưỡng cho cây trồng và năng suất

4.2. Phân bón lá hữu cơ vi sinh PRO ORGANIC ENZYME

PRO ORGANIC ENZYME với thành phần là Trichoderma cho cây siêu trái, sáng bóng trái, lên màu và chắc trái cực mạnh. Khi sử dụng phân bón này cây sẽ được bổ sung lân hữu cơ hàm lượng cao, Amino Axit, Humic...trên nền dung dịch lên men vi sinh giúp cây nuôi trái, dưỡng trái mau lớn, ngăn rụng trái non, tạo hệ vi sinh hữu cơ giúp cây nuôi trái tốt.

Sản phẩm sẽ đạt hiệu quả sử dụng cao khi dùng cho các loại cây như:

 • Cây có múi như cây cam, cây quýt, cây bưởi, cây chanh,... 
 • Cây công nghiệp: cây cà phê, cây tiêu, cây điều, cây cacao,...
 • Cây ăn trái: cây thanh long, cây vú sữa, cây ổi, cây xoài, cây chôm chôm, cây nho, cây nhãn, cây chanh dây,... 
 • Rau màu: cây dưa leo, cây dưa hấu, cây ớt, cây bắp, cây cà rốt, đậu, khoai, gừng,...

phân bón lá hữu cơ

Phân bón lá hữu cơ vi sinh giúp cây nuôi trái tốt

4.3. Phân bón lá NPK sinh học AT 02 CALCIUM BORON ZN MN

Phân bón lá NPK sinh học AT 02 CALCIUM BORON ZN MN với các hợp chất hữu cơ lên men từ vi sinh vật hữu ích giúp làm giảm hiện tượng vỏ trái bị nứt, thối đọt trái, ruột trái xốp, dị dạng trái, chất lượng trái kém và thời gian bảo quản sau khi thu hoạch không được lâu. Đồng thời, sản phẩm phân bón lá sinh học này làm tăng sức đề kháng với sâu bệnh và chống chịu với thời tiết bất lợi.

Ngoài ra, Boron của phân bón làm dai cuống hoa, cuống trái, giúp hoa trổ đều đồng loạt và chống rụng hoa, rụng trái non. 

phân bón lá trung vi lượng

Phân bón lá NPK sinh học giúp to trái, chắc trái, sáng bóng trái

4.4. Phân bón lá vi lượng HALO FULL CHALATE HAPPY FULL CHELATE COMBI

Sản phẩm chứa thành phần phức hợp của tất cả các loại vi lượng ở dạng chelate mà từ lúc trồng đến khi thu hoạch cây trồng cần. Chỉ cần bạn sử dụng phân bón lá vi lượng này theo định kỳ thì cây trồng có thể hạn chế hiệu quả các tác động của bệnh hại, tăng sức đề kháng dưới thời tiết khắc nghiệt như: vàng lá, cháy lá, rụng hoa, rụng quả non, biến dạng trái và các hiện tượng khác do thiếu trung lượng, vi lượng. 

Hơn nữa, sản phẩm tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng đa, trung vi lượng của cây trồng và giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ. Cây trồng sẽ ra hoa đồng loạt, giảm hiện tượng rụng hoa và trái non. Từ đó, cây trồng phát triển bền vững, tăng tuổi thọ, năng suất cao và ổn định.

phân bón lá sinh học

Phân bón lá vi lượng giúp cây trồng tăng tuổi thọ, năng suất cao 

4.5. Phân bón lá hữu cơ khoáng AMINO EZNYME

Amino Enzyme với các thành phần giúp cây nuôi trái dưỡng trái mau lớn, nặng ký, ngăn hoa rụng trái non, thối trái. Các axit amin hữu cơ và Kali hỗ trợ cho trái mau lớn, to đồng đều, sáng bóng trái. Đồng thời, sản phẩm phân bón lá hữu cơ này còn giúp chống rụng hoa và trái non, chống thối trái, nứt trái. Hơn nữa, cây sẽ được kích thích ra bông đều, bông tập trung và chống rụng bông lúc đang ra hoa.

Hiệu quả sử dụng sẽ đạt tối đa khi sử dụng cho các loại cây như:

 • Cây có múi như cây cam, cây quýt, cây bưởi, cây chanh,... 
 • Cây công nghiệp: cây cà phê, cây tiêu, cây điều, cây cacao,...
 • Cây ăn trái: cây thanh long, cây vú sữa, cây ổi, cây xoài, cây chôm chôm, cây nho, cây nhãn, cây chanh dây,... 
 • Rau màu: cây dưa leo, cây dưa hấu, cây ớt, cây bắp, cây cà rốt, đậu, khoai, gừng,...

phân bón lá hữu cơ sinh học

Phân bón lá hữu cơ khoáng làm tăng khả năng tập trung dinh dưỡng nuôi hoa và trái

5. Tác dụng của phân bón lá mà bạn nên biết

Thông qua hệ thống khí khổng ở lá, cây trồng sẽ được cung cấp dưỡng chất. Theo số liệu của các nhà nghiên cứu đã đưa ra, 95% là hiệu suất mà chất này được sử dụng khi qua lá. Trong khi đó, việc bón qua rễ theo cách truyền thống chỉ được 45% đến 50% dưỡng chất.

Sở dĩ như vậy đó là vì tổng diện tích bề mặt các lá có trên cây rộng gấp nhiều lần so với diện tích đất rễ được che bởi cành lá. Diện tích hấp thụ rộng hơn đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng cũng sẽ được hấp thụ nhiều hơn. Từ đó, các chất cần thiết được dẫn đến các tế bào, mô cây qua khí khổng để cây sử dụng.

Ngoài các nguyên tố đa lượng có trong thành phần các chất của phân bón này thì còn có nguyên tố trung lượng và vi lượng. Tuy có hàm lượng không nhiều nhưng trong môi trường đất thường thiếu hoặc không có các nguyên tố vi lượng này nên chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi bổ sung các chất này qua lá một cách trực tiếp thì sẽ giúp đáp ứng đầy đủ và cân đối hàm lượng cho cây. Từ đó, bạn có thể tạo điều kiện cho cây tăng trưởng đủ đầy hơn trong từng giai đoạn sinh trưởng.

Đặc biệt, loại phân bón này có hiệu quả trong những trường hợp cần bổ sung khẩn cấp dưỡng chất. Hơn nữa, khả năng hấp thu vi sinh, kích thích đâm chồi, ra hoa, đậu quả còn được một số loại phân bổ sung thành phần chất kích thích tăng trưởng giúp tăng và cải thiện năng suất của nông sản. 

tác dụng của phân bón lá

Loại phân bón có nhiều tác dụng giúp cây phát triển tốt hơn

6. Nên chọn mua phân bón lá chất lượng ở đâu?

Happy Agri - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế. 

Các sản phẩm tại Happy Agri được thị trường đánh giá cao về chất lượng ổn định và đa dạng về công thức, như: phân bón N.P.K của Nga, Bồ Đào Nha, các loại phân hữu cơ sinh học Nhật Bản, Bỉ và phân hữu cơ khoáng của Úc….

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm https://happyagri.com.vn/ tiến hành nhập khẩu đều được tuyển chọn kĩ lưỡng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 5+ loại phân bón lá tốt nhất được nhiều người ưa chuộng và đơn vị bán phân bón chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI