messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

Top5+ Các Thuốc Trừ Sâu Cuốn Lá Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Sâu cuốn lá là loại côn trùng có kích thước rất nhỏ, chuyên gây phá hoại cây trồng đặc biệt là lúa. Vì có kích thước nhỏ nên rất khó để bắt được và tiêu diệt chúng, thế nên cần sử dụng đến các loại thuốc trừ sâu cuốn lá đặc trị. Vậy trên thị trường hiện nay, các loại thuốc sâu nào mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

1. Sâu cuốn lá là gì?

Sâu cuốn lá có kích thước nhỏ, nó thường xuất hiện vào ban đêm ở những đồng lúa tốt để đẻ trứng. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó có khả năng làm mùa màng thiệt hại nghiêm trọng bằng cách nó sẽ đẻ trứng và phát triển trong không gian rộng dẫn đến việc hạt lúa sẽ bị lép hoặc có thể bị chết trắng. Vì thế, chúng ta phải sử dụng thuốc trừ sâu cuốn lá lúa để phòng ngừa năng suất, thu nhập bị giảm.

2. Sâu cuốn lá có những loại nào ?

Sâu cuốn lá được chia làm 2 loại: sâu cuốn lá nhỏ và sâu cuốn lá lớn, 2 loại này có điểm chung là đều gây hại cho hạt lúa hoặc những loại cây khác. Nhưng chúng khác nhau về giai đoạn sinh trưởng và gây hại cho cây.

2.1. Sâu cuốn lá nhỏ

Sâu cuốn lá nhỏ có vòng đời khoảng 37 ngày, nó mất khoảng 6 - 7 ngày vào ban đêm để đẻ ra trứng có hình bầu dục, đẻ từng quả trứng, con cái mạnh hơn con đực và có màu hơi đục. Sau đó nó sẽ chuyển thành sâu non có màu trắng sữa, đầu màu nâu đen, mỗi con sâu nó đều có khả năng di chuyển để gây hại lá mới, thường mỗi con sẽ gây hại từ 5- 9 lá, cho đến khi nó ngả sang màu vàng - nâu đậm thì được gọi là nhộng. Cuối cùng là giai đoạn trưởng thành, trong giai đoạn này nó sẽ sống từ 2 - 6 ngày.

thuốc trừ sâu cuốn lá

Các giai đoạn trong vòng đời sâu cuốn lá nhỏ hại lúa

2.2. Sâu cuốn lá lớn

Sâu cuốn lá lớn có vòng đời từ 32 - 40 ngày, so với cuốn lá nhỏ thì cuốn lá lớn chỉ mất 4 ngày để đẻ trứng vào buổi sáng có hình bán cầu màu tro, một con có thể đẻ đến 120 quả trứng rải rác trên cánh đồng lúa, khi sắp nở chuyển thành màu đen tím. Ở giai đoạn sâu non mới nở thì có màu xanh lục, đầu lớn hơn thân, các con sâu non lớn hơn sẽ dệt các lá kế thành bao lớn để gặm lá cho đến khi hóa nhộng nhả tơ dệt kén ở phía dưới khóm giữa các thân cây lúa. Cuối cùng, nó tiến hóa thành bướm sống từ 4 - 5 ngày.thuốc trừ sâu cuốn lá lúa

Sâu cuốn lá lớn và lá lúa bị gây hại 

3. Các biện pháp phòng và trị sâu cuốn lá hiệu quả

3.1. Sử dụng các biện pháp canh tác, kỹ thuật để trừ sâu

Một trong những biện pháp hiệu quả để trừ sâu cuốn lá hiệu quả là canh tác đúng kỹ thuật ngay từ khâu làm đất, vệ sinh đồng ruộng, cắt sạch cỏ dại, bón phân hợp lý và vừa phải, đặc biệt là phân đạm.

3.2. Sử dụng các biện pháp sinh học

Có thể sử dụng các loại bọ cánh cứng, ong mắt đỏ, chuồn chuồn ăn bướm,... để có thể tiêu diệt được sâu.

3.3. Sử dụng các biện pháp hóa học trừ sâu nhanh

Sử dụng các loại hoạt chất trừ sâu như: Indoxacarb, Nereistoxin,... phun thuốc cần đi chậm, phun ướt đều mặt lá, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

4. Các loại thuốc trừ sâu cuốn lá chất lượng nhất

4.1. Thuốc trừ sâu cuốn lá Takumi

thuốc trừ sâu cuốn lá takumi

Thuốc trừ sâu cuốn lá takumi

Đây là loại thuốc trừ sâu xuất xứ từ Nhật Bản với hoạt chất trừ sâu cuốn lá Flubendiamide, thuốc có cơ chế diệt các loại sâu miệng nhai (bộ cánh vẩy) bằng cách làm co rút cơ sâu. Diệt được các loại sâu khó trị hay sâu đã kháng thuốc, diệt sâu ở mọi giai đoạn của tuổi sâu, an toàn cho môi trường,vật nuôi và cá.

4.2. Thuốc trừ sâu cuốn lá Solo

thuốc trừ sâu cuốn lá solo

Thuốc trừ sâu cuốn lá Solo

Thành phần chứa hoạt chất trừ sâu Chlorfenapyr đặc trị sâu cuốn lá lúa liều dùng: 0,25 - 0,3 lít/ha. Cách pha 1 gói 20ml cho bình 25 lít nước, lượng nước phun: 320 - 400 lít/ha. Thời gian phun,khi bướm ra rộ hoặc khi sâu tuổi 1 - 2. Trong trường hợp mật độ sâu cao hoặc gối lứa, cần phải phun lặp lại 5 - 7 ngày sau. 

4.3. Thuốc trừ sâu cuốn lá Sulfaron

thuốc trừ sâu cuốn lá sulfaron

Thuốc trừ sâu cuốn lá Sulfaron

Sulfaron là loại thuốc kết hợp với chất tăng lực Hasten, có đặc tính tiếp xúc, vị độc, nội hấp cao, vì thế nên hiệu quả loại thuốc này mang lại là vô cùng tốt. Có tác dụng rất mạnh đối với các loài sâu cuốn lá và tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của chúng. Hiệu quả này kéo dài trong một khoảng thời gian khá dài. 

Trên đây là một vài gợi ý về sản phẩm thuốc trừ sâu cuốn lá bạn có thể tham khảo thêm 99+ sản phẩm thuốc trừ sâu chất lượng, hiệu quả tốt nhất được cung cấp bởi Happy Agri.

5. Cách sử dụng thuốc trừ sâu mang lại hiệu quả tốt nhất

5.1. Phun thuốc đúng thời điểm

Bạn nên xem xét và lựa chọn thời điểm thích hợp để phun thuốc dựa theo đặc tính của các loại côn trùng. Thuốc trừ sâu cuốn lá sẽ phát huy được hết khả năng và vai trò của chúng nếu bạn lựa chọn được thời điểm phun thuốc thích hợp. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và mang lại kết quả cao hơn trong việc bảo vệ cây trồng, đồng thời gây thêm bất lợi cho các loại côn trùng. 

5.2. Chọn đúng loại thuốc và phun thuốc đúng cách

Bên cạnh việc tạo thời cơ thuận lợi, còn có một điều quan trọng hơn nữa đó chính là việc lựa chọn đúng loại thuốc sâu cũng như cách sử dụng sao cho đúng. Bạn cần chắc chắn rằng loại thuốc bạn mua là hàng chính hãng, phù hợp với cây trồng và đúng mục đích tiêu diệt côn trùng. Ngoài ra, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo bạn không sai trong việc pha chế, liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc. 

5.3. Cách ly đủ thời gian, đảm bảo an toàn

Mỗi loại thuốc trừ sâu sẽ có thời gian cách ly riêng dành cho chúng. Bạn nên tìm hiểu và đọc hướng dẫn thật kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cây trồng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuốc trừ sâu cuốn lá và cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả và phù hợp. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Xin chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và hy vọng những thông tin https://happyagri.com.vn/ cung cấp trên bài viết có thể giúp ích cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

  • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
  • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
  • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
  • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
  • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
  • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
  • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!