messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

THUỐC TRỪ BỆNH

Thuốc trừ bệnh để phòng trừ vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng và nông sản siêu hiệu quả luôn được nhà nông tin dùng trong nhiều năm qua. Đặt ngay tại đây!

Thuốc trừ bệnh trên thị trường có vô vàn sản phẩm với đặc tính và mục đích sử dụng khác nhau, chắc hẳn sẽ khiến bạn hoang mang không biết loại nào mới phù hợp. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thuốc trừ bệnh để lựa chọn được sản phẩm đúng với mục đích sử dụng, giúp đạt năng suất cây trồng cao nhất nhé.

1. Tìm hiểu thuốc trừ bệnh là gì?

Thuốc trừ bệnh hay thuốc trừ nấm cây là loại thuốc dùng để phòng trừ các loài vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng và nông sản.

Hầu hết các thuốc trừ bệnh được dùng trong nông nghiệp là các hợp chất hữu cơ tổng hợp, và có nhiều nhóm hoá học hơn, phức tạp hơn các loại thuốc trừ sâu có trên thị trường. 

Thuốc trừ nấm vô cơ còn có thể được sản xuất từ các thuốc chứa đồng như đồng oxyclorua, đồng sunfat; thuốc chứa lưu huỳnh như micrithiol, sulox,...

Một số thuốc trừ bệnh khác sẽ có thành phần là những chất kháng sinh như validamycin và kasugamycin. Tuy vậy, có những thuốc trừ bệnh chỉ có tác dụng phòng trị bệnh nhất định. Ví dụ như Kitazin P chỉ có tác dụng trị bệnh cháy lá gây hại lúa. 

Ngoài ra, trên thị trường còn có loại lại có khả năng diệt được rất nhiều loại nấm bệnh khác nhau trên nhiều cây trồng như  thuốc trừ nấm boóc đô, đồng oxyclorua, Benlat – Copper Sulfate,…

2. Vì sao nên sử dụng thuốc trừ bệnh cho cây trồng

2.1. Trong phòng bệnh

Các vi sinh vật có thể xâm nhập vào bên trong mô thực vật của cây trồng để phát triển rồi gây hại cho cây. Nhưng khi phun thuốc trừ bệnh lên cây hoặc trộn, ngâm với hạt giống sẽ mang lại tác dụng ngăn ngừa những loài vi sinh vật gây bệnh đó. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng phải phun những thuốc này sớm, nhất là khi đã dự báo được khả năng xuất hiện bệnh gây hại cho thực vật. Bởi nếu thời gian dùng thuốc bị chậm thì không thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh. Các loại thuốc trừ bệnh phổ biến gồm: Boóc đô, Đồng oxyclorua, Chlorothalonil, Propineb,  Monceren, Mancozeb,…

2.2. Trong trừ bệnh

Khi bệnh vừa được phát hiện thì bạn cần tiến hành phun thuốc phòng trừ ngay. Nếu cho phun trễ thì cho dù có diệt được nấm bệnh ở bên trong mô thực vật thì cây cũng khó mà hồi phục được. Hơn nữa, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, chất lượng nông sản.

Khi phun thuốc trừ bệnh cho cây trồng, thuốc sẽ xâm nhập dịch chuyển vào bên trong mô thực vật và diệt trừ các vi sinh vật gây bệnh đang sinh sôi nảy nở ở đấy. Một số loại thuốc trừ nấm phổ biến có mặt ở thị trường Việt Nam như  Aliette, Anvil, Kitazin, Validacin, Metalaxyl, Carbendazim,…

3. Các loại thuốc trừ sâu bệnh hiệu quả nhất

3.1. Thuốc trừ bệnh ACODYL 35WP

ACODYL 35WP là thuốc trừ nấm nội hấp có khả năng giúp lưu dẫn mạnh mẽ, phổ tác dụng rộng. Thuốc sẽ được hấp thụ thông qua lá, thân, rễ của cây trồng. Với thành phần là Metalaxyl 35% cùng chất phụ gia, thuốc vừa có tác dụng phòng bệnh vừa có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Các loại nấm bệnh sẽ bị tiêu diệt một cách triệt để sau khi phun.

thuốc trừ bệnh

Thuốc trừ bệnh ACODYL 35WP - tuyệt chiêu giúp cây trồng sạch bệnh

3.2. Thuốc trừ vi khuẩn ASUSU 25WP

Hoạt chất thuốc trừ bệnh như Bismerthiazol (Saikuzuo) có trong sản phẩm là loại thuốc trừ vi khuẩn cao cấp thế hệ mới. Với khả năng đặc trị vi khuẩn Xanthomonas gây bệnh bạc lá trên cây lúa siêu hiệu quả sản phẩm được các nhà nông tin dùng nhiều năm qua. 

Đồng thời, Bismerthiazol có tính nội hấp và có khả năng phòng trừ cao giúp tăng sản lượng rõ rệt mà ít độc hơn các sản phẩm khác. Chỉ cần bạn biết cách sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng nồng độ thì sẽ rất an toàn với cây trồng.

Để tối ưu hiệu quả sử dụng bạn nên phun phòng hoặc phun thuốc ở thời kỳ bệnh mới xuất hiện. Phun thuốc 1-2 lần và hai lần cách nhau từ 5-7 ngày.

các hoạt chất thuốc trừ bệnh

Sản phẩm thuốc trừ vi khuẩn có hiệu quả cao giúp cây sạch bệnh

3.3. Thuốc trừ bệnh CAROZATE 72WP M8 KOREA

Thuốc trừ bệnh CAROZATE 72WP M8 KOREA với thành phần là Cymoxanil và Mancozeb trị sương mai vàng lá thối (chết chậm), chết nhanh, rỉ sắt.

Đặc biệt, sản phẩm chuyên đặc trị các loại bệnh có ở cây như:

 • Sương mai hay còn gọi là mốc sương gây hại cho cây cà chua, khoai tây, hành tỏi, cải, dưa hấu và thuốc lá.
 • Sương mai, phấn trắng gây hại ở cây nho.
 • Thối nõn ở cây dứa.
 • Vàng lá ở lúa.
 • Đốm lá, thối quả ở cây vải.
 • Chết cây con thuốc lá và cây đậu phộng.
 • Nứt gốc, chảy mủ, loét sẹo ở cây như cây cam quýt, cây sầu riêng.
 • Chết nhanh ở cây hồ tiêu.
 • Loét mặt cạo ở cây cao su.
 • Thán thư xoài, vải, chôm chôm, điều.
 • Đốm lá, thán thư, hoa và cây cảnh.

thuốc trừ bệnh cây trồng

Sản phẩm thuốc trừ bệnh được sản xuất bằng công nghệ đến từ Hàn Quốc

3.4. Thuốc trừ nấm bệnh ASMILTATOP SUPER 400SC KINGTOP

Sản phẩm ASMILTATOP SUPER 400SC là loại thuốc trừ bệnh cây trồng có phổ tác dụng rộng, có khả năng  phòng và trừ bệnh hữu hiệu. Hiện nay, sản phẩm đã được đăng ký với công dụng trừ bệnh đạo ôn, lem lép hạt hại cây lúa.

Nhờ có thành phần là Azoxystrobin 250g/l, Difenoconazole 150g/l cùng phụ gia và dung môi 600g/l thuốc có khả năng thẩm thấu một cách nhanh chóng và mạnh hơn. Thuốc sẽ lưu dẫn kéo dài làm khô vết bệnh ngay tức thì từ đó giúp cây phục hồi nhanh hơn sau khi xử lý thuốc.

Cách sử dụng thuốc như sau:

 • Liều lượng: Pha 100ml thuốc vào 200 - 220 lít nước.
 • Lượng nước phun: 400 - 500 lít/ha.
 • Thời điểm phun: Khi tỷ lệ bệnh đã đạt đến khoảng 5 - 10%.
 • Thời gian cách ly: Sau khi phun 7 ngày.

thuốc trừ sâu bệnh

Thuốc trừ bệnh ASMILTATOP SUPER 400SC giúp cây sạch bệnh, xanh lá, sáng đẹp

3.5. Thuốc trừ bệnh MEKONGVIL 5SC SUMO

Nhờ có Additives ingredients và Hexaconazole, sản phẩm có khả năng đặc trị điều trị các loại bệnh như như khô vằn, đạo ôn, vàng lá, đốm lá, rỉ sét,…hoặc phòng các loại sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong nông nghiệp. Đặc biệt, bạn nên dùng MEKONGVIL 5SC cho lúa để trị khô vằn thì sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Cách sử dụng sản phẩm này như sau:

 • Liều lượng: 0.8 – 1.0 lít/ha
 • Thời gian cách ly : 7 ngày kể từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch
 • Lượng nước phun: 400 – 500 lít/ha.
 • Thời điểm phun thuốc: khi tỷ lệ bệnh khoảng 5-10%

thuốc trừ vi khuẩn

Thuốc trừ bệnh MEKONGVIL 5SC SUMO trị lép hạt, khô vằn, đạo ôn

3.6. Thuốc trừ nấm bệnh TRIMANGOLD 800WP

Loại thuốc này là hỗn hợp của hai hoạt chất Mancozeb 620g/kg và Tricyclazole 180g/kg có tác động nội hấp (lưu dẫn) một cách mạnh mẽ. Hiệu lực tiêu diệt bệnh hại cây trồng cao và lâu dài.

Cách sử dụng như sau:

 • Liều lượng: 2,0 kg/ha;  80-100g cho bình 25 lít 
 • Lượng nước phun: 400 - 500 lít/ha
 • Thời điểm phun: Khi tỷ lệ bệnh khoảng 5%
 • Cách phun: Phun ướt đẫm thân, lá; Phun khi trời râm mát; Phun phòng trước khi trời mưa 
 • Nếu bệnh nặng thì phun lặp lại lần 2 sau 5 - 7 ngày.
 • Thời gian cách ly: Trước khi thu hoạch 10 ngày cần ngưng sử dụng thuốc.

các hoạt chất thuốc trừ bệnh

Thuốc trừ nấm bệnh TRIMANGOLD 800WP giúp cây sạch bệnh, xanh tốt

4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc trừ bệnh cho cây trồng

4.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi loại thuốc trừ bệnh cây trồng đều sẽ có những lưu ý riêng biệt được nhà sản xuất in trên bao bì, sản phẩm. Vì vậy, sau khi đã mua được sản phẩm đúng ý, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những rủi ro ngoài ý muốn do không tìm hiểu trước.

4.2. Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ

Hãy chuẩn bị dụng cụ phun thuốc như bình phun có gắn bơm, khẩu trang, găng tay, áo quần dài tay, ủng, mũ nón,… Các món đồ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu bệnh, tránh trường hợp thuốc dính vào tay gây nhiễm trùng và các bệnh ngoài da khác.

thuốc trừ bệnh cây trồng

Nông dân mang đồ bảo hộ tránh ảnh hưởng bởi thuốc trừ bệnh

4.3. Pha thuốc đúng liều lượng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã pha thuốc đúng liều, đúng tỷ lệ của nhà sản xuất quy định để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tuyệt đối không pha thêm bất kỳ loại rượu hay dầu vào thuốc. 

4.4. Không phun thuốc ngược chiều gió

Khi đứng ngược gió sẽ vô cùng nguy hiểm bởi gió sẽ tạt ngược thuốc vào người bạn. Như vậy, bạn cần phải biết hướng gió là hướng nào trước khi phun, không phun thuốc khi trời có gió to. 

4.4. Sau khi phun thuốc phải thay đồ và tắm rửa kĩ càng

Sau khi đã phun thuốc, hãy cởi ngay quần áo, khẩu trang, ủng, găng tay cao su, mủ nón rồi vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, bạn cần tắm rửa sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn uống và nghỉ ngơi.

4.5. Bảo quản thuốc đúng cách

Thành phần trong thuốc trừ sâu bệnh vô cùng độc hại hít nhiều thuốc có thể gây ung thư và dị tật. Nếu bạn uống nhầm có thể gây chết người. Chính vì thế, bạn không được tách chiết thuốc sang các chai lọ khác. Hãy vặn kỹ nắp, tránh ở tầm tay trẻ em. Đối với các chai lọ thuốc đã sử dụng, bạn phải vứt chai lọ, bao bì đúng chỗ, tránh gây ô nhiễm. 

5. Đơn vị cung cấp thuốc trừ bệnh uy tín Happy Agri

Happy Agri - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Chúng tôi luôn hoạt động hết mình với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm Happy Agri khi tiến hành nhập khẩu đều được sẽ được các chuyên viên tuyển chọn một cách kĩ càng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ cho cây trồng của mình được phát triển tốt và đạt năng suất cao nhất

Happy Agri cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng – an toàn cho người dùng – thân thiện với môi trường”.

Nếu như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển https://happyagri.com.vn/ sẽ đổi trả cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể đồng ý đổi hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về #5+ sản phẩm thuốc trừ bệnh cho cây trồng hiệu quả nhất và đơn vị bán thuốc trừ bệnh chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI