messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

HÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG

Hóa chất diệt côn trùng tại Happy Agri chuyên dùng đặc trị các loại muỗi, sâu xanh, kiến, gián, bọ xít, ruồi vàng và các côn trùng gây hại trên cây trồng.

Hóa chất diệt côn trùng ngày nay đang được ưa chuộng nhờ khả năng tiêu diệt hay kiểm soát côn trùng gây hại siêu hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường lại có vô vàn các loại sản phẩm, chắc hẳn sẽ khiến bạn hoang mang không biết loại nào mới phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hóa chất diệt côn trùng nhé.

1. Hoá chất diệt côn trùng là gì?

Hóa chất diệt côn trùng là một loại chất, hợp chất hoặc vi sinh vật bất kỳ giúp loại bỏ, tiêu diệt hay kiểm soát côn trùng gây hại ảnh hưởng xấu đến quá trình trồng trọt của bạn. 

Loại hóa chất này thường hỗ trợ cho sản xuất, vận chuyển, chế biến,  lưu trữ, làm gỗ, hàng hóa nông nghiệp và sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt, hóa chất này còn dùng để khống chế côn trùng ký sinh trên cơ thể động vật.

hóa chất diệt côn trùng

Các loại hóa chất diệt côn trùng hiện nay được bán trên thị trường

2. Các nhóm hóa chất diệt côn trùng phổ biến

2.1. Nhóm Clo hữu cơ

Đây là một nhóm hóa chất từng được sử dụng rất phổ biến vào khoảng thời gian trước, nhưng ngày nay bởi sự tác động tiêu cực lên sức khỏe, môi trường và tồn lưu của nó nên ở nhiều quốc gia đã cho ngưng sử dụng. 

Các hóa chất trong nhóm này gồm: DDT, methoxychlor, aldrin, chlordane, lindane, BHC, dieldrin, heptachlor và chlorobenzilate.

 • Ưu điểm

Nhờ khả năng gây độc thần kinh cực mạnh của nhóm Clo hữu cơ mà việc cải thiện hoạt động phòng chống côn trùng trước đây đã được cải thiện đáng kể.

 • Nhược điểm

Do các hợp chất này có thời gian tồn lưu lâu trong môi trường, không phù hợp với xu thế bảo vệ môi trường của thời đại nên đã bị cấm ở hầu hết các quốc gia trong hơn 30 năm qua.

2.2. Nhóm phospho hữu cơ

Một số hợp chất thuộc nhóm này như: parathion, naled, methyl parathion, malathion, fenthion, fenitrothion, diazinon và dichlorvos. Tuy nhiên, chỉ có parathion và fenitrothion mới được WHO cho phép sử dụng trong phòng chống véc tơ.

 • Ưu điểm

Khi phòng chống các loại côn trùng sống bám trên cây như rệp và ve thì hợp chất này có hiệu quả cao. Đặc biệt, hợp chất này lại ít tồn lưu trong môi trường vì thế thường được sử dụng để sản xuất.

 • Nhược điểm

Tuy ít tồn lưu trong môi trường nhưng hóa chất nhóm này lại ảnh hưởng không tốt đến động vật máu nóng bởi độ độc cấp tính cao và có mùi hôi gây khó chịu khi sử dụng.

2.3. Nhóm Carbamates

Nhóm Carbamates có các hợp chất như: carbamyl, carbaryl methomyl, carbofuran và propoxur. Trong đó, hợp chất được sử dụng rộng rãi nhất trong phòng chống côn trùng nhà cửa và làm vườn là carbaryl.

 • Ưu điểm

Có hiệu quả diệt côn trùng cao và ít lưu đọng lại trong môi trường.

 • Nhược điểm

Các hợp chất này cũng như nhóm phospho hữu cơ khi có trong mình độ độc cấp tính cao đối với động vật máu nóng.

2.4. Nhóm Pyrethroids

Trên thị trường thường có các hợp chất pyrethroid như: cypermethrin, allethrin, deltamethrin, permethrin, bifenthrin, cyfluthrin, lambda-cyhalothrin, d-phenothrin, resmethrin và tetramethrin.

 • Ưu điểm

Pyrethroids đối với côn trùng sẽ có độc tính cao nhưng lại ít gây độc với động vật máu nóng. Đồng thời, sự tồn lưu trong môi trường chỉ trải qua một khoảng thời gian ngắn.

 • Nhược điểm

Tuy ít gây hại cho động vật và môi trường nhưng Pyrethroids lại có giá thành cao và bị kháng thuốc nhiều hơn so với các nhóm hợp chất khác.

2.5. Nhóm Neonicotinoids 

Đại diện cho nhóm neonicotinoid gồm: imidacloprid, thiamethoxam, acetamiprid, dinotefuran và clothianidin. Trong đó, hợp chất được sử dụng ưa dùng nhất thế giới là imidacloprid.

 • Ưu điểm

Đây là nhóm hóa chất mới, cực kỳ hiệu quả trong việc diệt côn trùng nhưng lại không gây độc cho con người.

 • Nhược điểm

Tuy không gây hại cho con người nhưng hợp chất này lại ảnh hưởng đến tất cả các loại côn trùng bao gồm cả côn trùng có lợi như ong mật. 

3. Các loại hóa chất diệt côn trùng đang được phép lưu hành

3.1. Hóa chất diệt côn trùng Permethrin 50 EC

Với thành phần là Permethrin 48% và Deltamethrin 2% sản phẩm sẽ giúp bạn tiêu diệt hiệu quả các loại muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản cho người. Đồng thời, loại trừ các loại côn trùng gây hại cho người, gia súc, gia cầm như ruồi, kiến, gián, bọ chét, … mang lại không gian an toàn cho gia đình.

Cách sử dụng của Permethrin 50 EC như sau:

 • Cách 1: Phun vào tường, vách (Pha 15ml thuốc vào 1 lít nước sạch cho không gian 25m2)
 • Cách 2: Phun ULV (Pha 15ml thuốc với 90ml nước (hoặc diesel), phun đều khắp nhà hoặc chuồng trại)
 • Cách 3: Phun không gian phòng kín (Pha 15ml thuốc với 750ml nước phun ở không gian 200m3)
 • Cách 4: Tẩm màn, mùng (Pha 9ml thuốc với nửa lít nước tẩm vào một màn đơn hoặc pha 16,5ml thuốc với 1 lít nước tẩm cho một màn đôi)

hóa chất diệt muỗi

Hóa chất giúp diệt trừ các loại côn trùng gây hại cho con người 

3.2. Hóa chất diệt côn trùng CYKADO 25EC

CYKADO 25EC là một loại chế phẩm y tế diệt côn trùng với hoạt chất Cypermethrin cực mạnh và có tới 25% trong bảng thành phần. Sản phẩm sẽ giúp tiêu diệt hữu hiệu các loại ruồi, muỗi, kiến, gián, bọ chét, bọ xít hút máu và các loại côn trùng khác. 

CYKADO 25EC đã được đăng ký tại Việt Nam với khả năng đặc trị trừ muỗi trong gia dụng và y tế.

Cách sử dụng như sau: 

 • Cách 1: Phun ngoài vườn, chuồng trại,...: Pha khoảng 20-25ml thuốc cho bình 20 lít nước 
 • Cách 2: Phun tồn lưu (tường, vách): Pha 5ml thuốc cho 1 lít nước sạch sau đó phun cho 20-25m2 bề mặt tường vách

Chú ý: Thời gian cách ly là 15 phút sau khi phun

hóa chất diệt mối

Hóa chất diệt côn trùng với hoạt chất Cypermethrin cực mạnh

3.3. Hóa chất diệt côn trùng LAMKATOX 100EC

LAMKATOX 100EC là chế phẩm y tế diệt côn trùng với hoạt chất Lambda Cyhalothrin 10% w/v cùng Special Additives 90% giúp tiêu diệt các loại ruồi, muỗi, kiến, gián, bọ xít và các côn trùng gây hại khác một cách hiệu quả. 

Hiện nay ở Việt Nam, LAMKATOX 100EC đã được đăng ký đặc trị diệt trừ muỗi trong gia dụng.

Cách sử dụng như sau:

 • Cách 1: Phun ngoài vườn, chuồng trại (Pha 20 - 25ml thuốc cho bình 20 lít nước)
 • Cách 2: Phun tồn lưu (Pha 15ml thuốc cho 1 lít nước sạch rồi phun cho 20 - 25m2 bề mặt tường vách)

Tuy nhiên, cần lưu ý phải cách ly 15 phút sau khi phun.

hóa chất diệt ruồi

Hóa chất giúp tiêu diệt các loại ruồi, muỗi, kiến

3.4. Hoá chất diệt côn trùng ALKADO 10SC

ALKADO 10SC là chế phẩm y tế diệt côn trùng với hoạt chất Alphacypermethrin 10% giúp tiêu diệt hữu hiệu các loại ruồi vàng, muỗi, kiến, gián, bọ chét, côn trùng các loại trong gia đình, bệnh viện, trường học, nông trại chăn nuôi,... 

Đặc biệt, thành phần của sản phẩm có thêm hương liệu của các loài thảo mộc tạo ra mùi dễ chịu khi sử dụng. Ngoài ra, hóa chất này còn được trộn thêm các chất bám dính làm tăng khả năng bám dính sau khi phun. Từ đó, thời gian tồn lưu sẽ kéo dài thêm đến 4- 6 tháng.

Cách sử dụng như sau:

 • Cách 1: Phun ngoài vườn, chuồng trại (Pha 20 – 25ml thuốc cho bình 20 lít nước)
 • Phun tồn lưu (Pha 5ml thuốc cho 1 lít nước sạch rồi phun cho 20 – 25 m2 bề mặt tường vách)

Tuy nhiên, bạn cần để thời gian cách ly khoảng 15 phút sau khi phun.

hóa chất diệt côn trùng

ALKADO 10SC là sản phẩm diệt côn trùng với hoạt chất Alphacypermethrin

3.5. Hóa chất diệt côn trùng DOUBLE KILL 55SC

Đây là là một loại chế phẩm y tế diệt côn trùng với hoạt chất Fipronil và Lambda-Cyhalothrin siêu hiệu quả. Sản phẩm có khả năng tiêu diệt các loại muỗi, kiến, gián, bọ chét, ruồi vàng và các loại côn trùng khác hữu hiệu.

DOUBLE KILL 55SC hiện nay đã được đăng ký tại Việt Nam đặc trị trừ muỗi trong gia dụng và y tế.

Cách sử dụng như sau:

 • Cách 1: Phun ngoài vườn (Pha 20 – 25 ml cho bình 20 lít nước)
 • Cách 2: Phun tồn lưu (Pha 1 lít nước sạch cùng 10ml thuốc rồi phun cho 20 – 25m2 bề mặt tường vách)

Đặc biệt, bạn phải để thời gian cách ly 15 phút sau khi sử dụng.

hóa chất diệt muỗi

Sản phẩm với hoạt chất Fipronil và Lambda-Cyhalothrin cực mạnh

4. Lợi ích của hóa chất diệt côn trùng

Khi sử dụng các loại hóa chất diệt côn trùng sẽ có thể kiểm soát được các véc tơ gây bệnh cho người và vật nuôi. Từ đó, bạn có thể phòng ngừa được các loại bệnh do ruồi, muỗi hay các loại côn trùng gây ra. 

Ngoài ra, nhờ có hóa chất này mà việc các sinh vật gây hại và làm ảnh hưởng đến đời sống của con người sẽ được hạn chế tối đa.

5. Tác động của hóa chất diệt côn trùng

Ngày nay, để bảo vệ chúng ta khỏi những yếu tố gây bệnh thì công tác vệ sinh hàng ngày và đặc biệt là phòng chống côn trùng bằng hóa chất tiêu diệt côn trùng đang được tiến hành thường xuyên hơn. Tuy vậy, các hóa chất này cũng chứa một tỉ lệ rất lớn hóa chất độc hại tác động vào môi trường xung quanh với mục đích không mong muốn. 

Các chất độc hại này xâm nhập vào môi trường sống của chúng ta như không khí, nước và thậm chí là xâm nhập vào thức ăn của con người. Thông qua đó, nhiều bệnh gây hại đến sức khỏe con người như các bệnh cấp tính (đau đầu, buồn nôn) đến các bệnh mãn tính( ung thư và sức khỏe sinh sản).

6. Vì sao nên chọn mua hoá chất diệt côn trùng tại Happy Agri

Happy Agri - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm https://happyagri.com.vn/ tiến hành nhập khẩu đều được tuyển chọn kĩ lưỡng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. 

Happy Agri cam kết sẽ chỉ mang những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng – an toàn cho người dùng – thân thiện với môi trường”.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 5+ hoá chất diệt côn trùng hiệu quả tốt nhất hiện nay và đơn vị bán hóa chất diệt côn trùng chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI