messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

PHÂN BÓN GỐC

Phân bón gốc được nhà nông tin dùng nhờ khả năng đem lại hiệu quả nhanh chóng, cung cấp thêm chất cần thiết cho cây phát triển khỏe mạnh. Mua ngay tại đây!

Phân bón gốc là loại phân bón được các nhà nông tin dùng từ lâu nhờ khả năng đem lại hiệu quả nhanh chóng, cung cấp thêm chất cần thiết cho cây phát triển khỏe mạnh. Tuy vậy, trên thị trường có rất nhiều loại phân bón mang những ưu điểm riêng khiến người dùng hoang mang khi lựa chọn sử dụng. Do đó, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phân bón gốc để lựa chọn được sản phẩm đúng với mục đích sử dụng, giúp đạt năng suất cây trồng cao nhất nhé.

1. Phân bón gốc là gì?

Phân bón gốc là loại phân bón được bón trực tiếp vào đất hoặc pha với nước để cung cấp các dưỡng chất cho cây trồng thông qua bộ rễ. Những chất này sẽ được đưa vào đất làm tăng thêm độ phì nhiêu của đất và làm thức ăn cho cây trồng để cây sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. 

2. Có nên dùng phân bón gốc cho cây trồng 

Phân bón gốc có khả năng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của cây trồng. Khi sử dụng phân bón một cách hợp lý sẽ đẩy mạnh các quá trình tăng trưởng của cây, đẻ nhánh, cành lá phát triển, cây cho ra hoa nhiều và đồng loạt, tỷ lệ đậu quả cao hơn. Đồng thời, phân bón còn tạo điều kiện rễ phát triển, ăn sâu, rộng chống chịu được các tác nhân bên ngoài, khó bị đổ, ngã. 

Phân bón gốc không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết,mà còn tác động đến toàn bộ hệ sinh thái nông nghiệp. Các dưỡng chất sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy, chuyển hóa các chất, làm tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, phân giải các chất khó hấp thu, để cây trồng có điều kiện tốt nhất để phát triển khỏe mạnh.

Phân bón gốc còn ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng, nhất là giai đoạn trước ra hoa và nuôi quả. Vào thời kỳ quyết định số lượng và chất lượng ra hoa, việc bón phân vào giai đoạn này sẽ giúp cây ra hoa nhiều, đồng loạt và có khả năng đậu quả cao. Còn vào giai đoạn cây nuôi quả việc bón phân sẽ thúc đẩy quá trình tích lũy các chất hữu cơ giúp quả to, nặng ký, đồng đều.

3. Các loại phân bón gốc giúp cây phát triển tốt nhất

3.1. Phân bón vi lượng V-22 DOLA 02XX Thioure 99%

Sản phẩm có thành phần đặc biệt thúc đẩy quá trình đâm tược và ra hoa đồng loạt. Đồng thời, nhờ kết hợp với các chất phụ gia có hoạt tính sinh học cao mà loại phân bón này còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp các enzym, auxin nội sinh, tăng khả năng nảy mầm phấn hoa, hạn chế hiện tượng rụng hoa và tăng tỷ lệ đậu trái.

phân bón gốc

Phân bón vi lượng giúp cây trồng kích thích ra chồi, ra hoa sớm và đồng loạt

3.2. Phân bón CALCIUM NITRATE NITRATO DE CALCIO 

Phân bón này thường được sử dụng trong quá trình làm đất chính, trước khi gieo hạt và bón gốc ở các giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Đồng thời, sản phẩm còn được bón lá cho tất cả các loại cây nông nghiệp, cây trồng trong nhà lẫn ngoài trời.

phân bón gốc trung vi lượng

Phân bón gốc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng giúp cây xanh tốt

3.3. Phân bón kali nitrat - ABC KNO3

Sản phẩm có khả năng phân hoá mầm hoa, giúp hoa nhanh trổ và trổ đồng loạt hơn. Đồng thời, khi dùng sản phẩm có thể làm cho hoa sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, phân bón này còn có tác dụng đánh bật mầm ngủ của hoa, kích thích sự phân hoá mầm hoa giúp hoa nhanh trổ, trổ đều và đồng loạt hơn. Từ đó, cây sẽ được tăng khả năng quang hợp, tổng hợp các chất trong cây, tăng khả năng hút nước và dinh dưỡng của bộ rễ.

phân vi lượng bón gốc

Phân bón giúp phân hóa mầm hoa, giúp hoa nhanh trổ và trổ đồng loạt hơn

3.4. Phân bón Haifa MKP 25KG

Phân bón Haifa MKP 25KG cung cấp Lân (P2O5) và Kali (K2O), có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước, không tạp chất, tinh thể trắng mịn và khô ráo.

MKP bón cho mọi loại cây trồng ở giai đoạn chuẩn bị ra hoa, dưỡng trái non giúp cây ra hoa đồng loạt, cứng cuống, chống rụng trái non, nuôi và dưỡng trái, làm trái to chắc hạt.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cây ra rễ cực mạnh và tăng sức đề kháng, giúp cây chống chịu với thời tiết khắc nghiệt như ngập úng, ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

phân bón gốc

Phân bón giúp cây tăng sức đề kháng, chống chịu với thời tiết khắc nghiệt 

3.5. Phân bón gốc CALCIUM NITRATE

Sản phẩm có thành phần chính là Canxi bo được sử dụng khá nhiều trong nông nghiệp và được nhiều người dùng rất yêu thích.

Khi sử dụng phân bón gốc loại này sẽ đạt được những tác dụng như sau:

  • Cung cấp các dưỡng chất ở dạng mà cây dễ hấp thụ hơn, tăng cường chất lượng nông sản, năng suất cao cho cây trồng.
  • Hỗ trợ làm cứng cây, hạn chế ngã cây, nâng cao sức chống chịu sâu bệnh, chống chịu được các điều kiện thời tiết bất lợi từ môi trường.
  • Giúp sự tạo nên và phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa. Đồng thờ, sức sống của hạt phấn, tăng thụ phấn, tăng đậu trái, giảm rụng trái non được tăng thêm.
  • Ngăn nứt trái, thối trái, sượng trái, dị dạng, và giúp tổng hợp protein, lipid, làm tăng lượng đường và các vitamin trong củ quả.
  • Đối với cây lúa, sản phẩm giúp nâng cao chất lượng và số lượng hạt, hạn chế hiện tượng hạt lép.
  • Nuôi dưỡng hoa to, đẹp, lâu tàn; quả và củ to, chắc ruột, màu sắc đẹp, thơm ngọt; hạt chắc, vàng sáng.
  • Ít bị hư hại khi phải vận chuyển xa, thời gian bảo quản nông sản lâu hơn.

phân bón gốc trung vi lượng

Phân bón giúp cây dễ hấp thụ, tăng cường chất lượng cây trồng

4. Ảnh hưởng của phân bón tới đất đai

4.1. Đối với kết cấu đất

Các loại phân bón hữu cơ có tác dụng làm ổn định kết cấu đất, ảnh hưởng đến tính chất vật lý của đất như tăng độ thông khí, tơi xốp, giữ độ ẩm cho đất. Hơn nữa, phân hữu cơ còn làm thức ăn cho hệ sinh vật đất. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các loại phân hữu cơ truyền thống như phân chuồng tươi, phân xanh, phân rác bởi khi ngập nước sự phân hủy các chất hữu cơ sẽ tạo ra các chất acid hữu cơ gây ngộ độc hoặc gia tăng độ chua đất, phát sinh nấm bệnh gây hại.

Đối các loại phân bón vô cơ, nếu bạn sử dụng không cân đối, không đúng liều lượng và  bón trong thời gian dài sẽ làm đất nén chặt, chai cứng, không tơi xốp, thông khí kém, ức chế hoặc tiêu diệt vi sinh vật đất.

4.2. Độ chua, độ kiềm của đất

Các loại phân bón vô cơ thường chứa các gốc acid làm giảm độ pH của đất, khiến đất bị chua đi. Hơn nữa, các loại phân bón vô cơ còn có tính chất kiềm sinh lí làm đất bị kiềm hóa. Vì thế, khi sử dụng phân bón nên chú ý sử dụng các loại phân không hoặc ít gây chua, kiềm, phèn đất.

4.3. Lượng dưỡng chất trong đất

Khi bón vào đất các loại phân bón hữu cơ sẽ cung cấp, bổ sung đủ các dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng và đất đai. Từ đó, có thể giúp làm tăng hàm lượng các chất trong đất, tạo một lượng chất dự trữ cho cây trồng, chống suy kiệt đất. 

Các loại phân bón vô cơ thường chỉ cung cấp các chất đa lượng, làm suy kiệt nguồn vi lượng có trong đất, tích lũy một số kim loại nặng gây hại cho cây trồng, dễ bị rửa trôi.

4.4. Hệ sinh vật đất

Trong đất có các sinh vật gồm cả sinh vật có ích và cả sinh vật có hại cho cây. Các sản phẩm phân bón hữu cơ, phân vi sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đẩy mạnh quá trình, bổ sung các vi sinh vật có ích cho đất, làm tăng các quá trình mùn hóa, khoáng hóa cho đất canh tác. Các loại phân bón vô cơ khi được bón kéo dài một cách không hợp lý sẽ làm ức chế hoạt động hoặc loại trừ đi cả vi sinh vật có lợi trong đất.

5. Happy Agri cung cấp các sản phẩm phân bón gốc chất lượng cao

Happy Agri là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cả nước trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Chúng tôi luôn hoạt động hết mình với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế, giúp kinh tế nước nhà được vững mạnh hơn. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm Happy Agri khi tiến hành nhập khẩu đều được sẽ được các chuyên viên tuyển chọn một cách kĩ càng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ cho cây trồng của mình được phát triển tốt và đạt năng suất cao nhất

Happy Agri cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng - an toàn cho người dùng - thân thiện với môi trường”.

Nếu như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển Happy Agri sẽ đổi trả cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể đồng ý đổi hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5+ phân bón gốc tăng dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất và đơn vị bán phân bón chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI