messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

THUỐC TRỪ SÂU/RẦY/RỆP

Thuốc trừ sâu rầy rệp tại Happy Agri cho các loại cây trông như cây ăn trái, cây hoa màu, bonsai, cây nông nghiệp lâu năm. Đặt mua ngay tại Happy Agri

Thuốc trừ sâu, rầy, rệp hiện nay có nhiều loại với những đặc tính và mục đích sử dụng khác nhau, chắc hẳn sẽ khiến bạn hoang mang không biết loại nào mới phù hợp. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thuốc trừ sâu để lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng, giúp đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất nhé.

1. Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu là hỗn hợp của các hóa chất nhằm phòng ngừa, tiêu diệt, kháng lại hoặc giảm thiểu tất cả các loại côn trùng. Thuốc trừ sâu cũng có thể bao gồm các hóa chất hoặc hỗn hợp hóa chất được sản xuất để dùng làm chất điều hòa cho cây, chất làm rụng lá, hoặc chất khử ẩm.

2. Phân loại thuốc trừ sâu hiện nay

2.1. Thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học là loại thuốc trừ sâu bao gồm các chế phẩm dùng để phòng trừ vi sinh vật gây hại. Các chế phẩm này có tác dụng xua đuổi hoặc thu hút các sinh vật gây hại cây trồng đến rồi tiêu trừ chúng.

2.1.1. Thuốc trừ sâu vi sinh

Thuốc trừ sâu vi sinh có thành phần chính gồm các vi sinh vật còn sống như nấm, vi khuẩn, tuyến trùng, virus,... Những vi sinh vật trong chế phẩm đa số sẽ tồn tại ở dạng tiềm sinh (bào tử hoặc nang) có khả năng chống chịu được lâu trong các điều kiện sống khó khăn.

Các vi sinh vật có trong thuốc trừ sâu này phải sống trong điều kiện khô hoặc lỏng cùng với các chất phụ gia. Thời gian sống ít nhất phải được 6 tháng để duy trì hiệu lực, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng.

Nếu gặp điều kiện thuận lợi thì sau khi dùng trên đồng ruộng vi sinh vật sẽ phát triển và ký sinh trên cơ thể vật chủ thích hợp. Chúng sẽ cạnh tranh không gian sống, thức ăn, tiết ra kháng sinh, độc tố khiến các nấm bệnh, sâu bệnh hại cây trồng không thể tiếp tục tồn tại.

2.1.2. Thuốc trừ sâu thảo mộc

Thuốc trừ sâu thảo mộc là sản phẩm gồm các chất được tách chiết ra từ cơ thể thực vật và cả dầu thực vật. Những chất hữu cơ thứ cấp có trong sản phẩm chủ yếu là Alkaloid và Phenol. Đây là những chất sở hữu hoạt tính sinh học cao nhưng khi ở trong cơ thể thực vật chức năng sinh lý của chúng không lớn.

2.2. Thuốc trừ sâu hóa học

Loại thuốc trừ sâu này được cấu thành từ các chất hoá học như Sairifos 585EC, Diaphos 50EC và Lancer 50SP,… 

Thuốc trừ sâu hóa học có tác dụng nhanh, mạnh phù hợp với mọi thời kỳ sâu bệnh. Tuy nhiên, sản phẩm lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người bởi có độ độc cao. Hơn nữa, các động vật có ích và các loài thiên địch có lợi sẽ bị tiêu diệt gây mất cân bằng sinh thái. Khi hệ sinh thái bị ảnh hưởng như vậy nhiều trận đại và nhiều loại sâu bệnh hại mới sẽ dễ xuất hiện hơn.

Do sản xuất từ các chất độc hoá học nên thuốc trừ sâu loại này được cho là con dao hai lưỡi trong sản xuất nông nghiệp. Các chất độc có trong thuốc trừ sâu sẽ tích tụ trong nông sản, nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây hại đến con người, gây ra những bệnh nguy hiểm như ung thư, dị tật,…

3. Các sản phẩm thuốc trừ sâu hiệu quả nhất 

3.1. Thuốc trừ sâu HAIHAMEC 3.6EC - SOKA 36

Haihamec 3.6 EC - SOKA 36 là thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới, có khả năng lưu dẫn, thấm sâu mạnh. Đồng thời, sản phẩm sẽ diệt sâu bằng con đường tiếp xúc và vị độc, có hiệu quả đối với nhện đỏ hại quýt, sâu cuốn lá hại lúa. Đặc biệt, với những loại đã kháng thuốc thuốc trừ sâu này sẽ có tác dụng rất cao.

thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới diệt sâu bệnh gây hại hiệu quả

3.2. Thuốc trừ sâu rầy DRAGONCIN 625WP- MUỖI HÀNH

Dragoncin 625WP là thuốc hỗn hợp 3 hoạt chất hàng đầu Chlorpyrifos Ethyl, Buprofezin và Dinotefuran. Với cơ chế tác động đa dạng gồm: tiếp xúc, vị độc, xông hơi và chống lột xác phổ có tác dụng rộng. 

Thuốc có tác dụng với các loại nông sản như:

 • Trị muỗi hành, rầy nâu, sâu cuốn lá, nhện giẻ, sâu đục thân bọ trĩ có ở lúa, rau màu
 • Đặc trị rệp sáp, rầy phấn trắng, sâu đục thân, sâu đục quả ở cây cam, bưởi, sầu riêng,...
 • Đặc trị tuyến trùng, rệp xào ở cây thơm (khóm)
 • Đặc trị mọt dầu, khoai.

thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu hỗn hợp các hoạt chất hàng đầu với cơ chế tác động đa dạng

3.3. Thuốc trừ sâu sinh học AMETIN 5.55 EC

Sản phẩm là thuốc trừ sâu nguồn gốc sinh học mới với thành phần là Abamectin đặc trị các loại sâu, rầy đã kháng thuốc thông thường.

Thuốc có tác dụng với các loại nông sản như:

 • Rầy nâu, sâu cuốn lá, bọ trĩ, sâu phao, sâu phao đục bẹ, nhện gié hại lúa
 • Sâu tơ hại bắp cải
 • Sâu xanh ở cây cà chua và cây đậu tương
 • Bọ trĩ ở dưa hấu

thuốc trừ sâu thảo mộc

Thuốc trừ sâu sinh học với thành phần đặc trị các loại côn trùng gây bệnh

3.4. Thuốc trừ sâu PYXOATE 44EC THẦN HỔ

PYXOATE 44EC THẦN HỔ chứa hoạt chất Dimethoate thuộc nhóm lân hữu cơ, phổ rộng, có tác động tiếp xúc, vị độc và xông hơi.

Sản phẩm được đăng ký để trừ bọ hại lúa; sâu đục quả, rệp hại cà phê; rệp sáp, nhện đỏ, sâu vẽ bùa hại cây có múi.

thuốc trừ sâu hóa học

Thuốc trừ sâu Pyxoate 44EC đã được đăng ký trừ rầy trên ngô

3.5. Thuốc trừ sâu FORWIN 85WP THẦN RỪNG

Forwin 85WP được đăng ký để tiêu diệt sâu đục thân hại lúa. Sản phẩm có tác dụng tiêu diệt hết tất cả các loại sâu, rầy gây hại cho cây trồng.

Cách sử dụng như sau:

 • Liều lượng: 1-1,5 kg/ha. 100gr cho 200 - 220 lít nước.
 • Lượng nước phun: 400 lít/ha.
 • Thời gian cách ly: 14 ngày.

thuốc trừ sâu vi sinh

 Thuốc trừ sâu diệt sạch sâu, rầy gây hại cho cây 

4. Mức độ độc hại của thuốc trừ sâu như thế nào?

Theo điều tra của Cục Y tế dự phòng và môi trường Việt Nam, mỗi năm có hàng ngàn trường hợp nhiễm độc hóa chất bảo vệ thực vật và hàng trăm trường hợp tử vong. Đó là do sử dụng thuốc không đúng các tiêu chuẩn quy định, gây hại đến cơ thể con người và môi trường.

Lạm dụng thuốc trừ sâu sẽ để lại tàn dư thuốc trên nông sản làm ngộ độc người tiêu dùng. Không những vậy, chính những người nông dân cũng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi những chất độ này một cách nghiêm trọng.

Người nhiễm độc cấp tính sẽ có biểu hiện như mệt mỏi, ngứa da, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, hoa mắt chóng mặt, yếu cơ, chảy nước mắt, sảy thai,... thậm chí có thể gây tử vong.

Người nhiễm độc mãn tính khi đã tích lũy dần độc tố vào cơ thể khiến các tế bào ung thư phát triển, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, bệnh thần kinh, rối loạn tuần hoàn, suy giảm miễn dịch.

Đối với môi trường, lượng thuốc khi phun ra sẽ bị rơi vãi gần như một nửa gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Thuốc trừ sâu không chỉ tiêu diệt côn trùng gây hại mà còn tiêu diệt cả những côn trùng có lợi cho cây trồng. Tình trạng kháng thuốc ở những loài côn trùng có hại sẽ xuất hiện nếu bạn sử dụng hóa chất trong thời gian dài. Từ đó, bạn buộc phải tăng nồng độ thuốc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, môi trường.

5. Sử dụng thuốc trừ sâu bệnh cần lưu ý gì?

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi loại thuốc trừ sâu đều sẽ có những lưu ý riêng biệt được nhà sản xuất in trên bao bì, sản phẩm. Vì vậy, sau khi đã mua được sản phẩm đúng ý, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những rủi ro ngoài ý muốn do không tìm hiểu trước.

 • Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ

Sau khi đã lựa chọn được loại thuốc trừ sâu, bước tiếp theo là chuẩn bị dụng cụ phun thuốc như bình phun có gắn bơm, khẩu trang, găng tay, áo quần dài tay, ủng, mũ nón,… Bình và bơm sẽ giúp bạn phun thuốc một cách dễ dàng hơn. Trong khi đó các món đồ bảo hộ sẽ bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu, tránh trường hợp thuốc trừ sâu dính vào tay gây nhiễm trùng và các bệnh ngoài da khác.

thuốc trừ sâu rầy

Nông dân mang đồ bảo hộ tránh ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu

 • Pha thuốc đúng liều lượng

Sau đó bước vô cùng quan trọng là bạn cần pha thuốc đúng liều, đúng tỷ lệ của nhà sản xuất quy định. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tuyệt đối không pha thêm bất kỳ loại rượu hay dầu vào thuốc. Khi pha thuốc bạn cần đeo khẩu trang, nhất là đeo găng tay để tránh tình trạng dính phải thuốc trừ sâu.

 • Không phun thuốc ngược chiều gió

Khi đứng ngược gió, gió sẽ tạt ngược thuốc vào người. Bạn phải biết hướng gió là hướng nào trước khi phun, không phun thuốc khi trời có gió to. 

Ngoài ra, thời điểm phun thuốc trừ sâu tốt nhất chính là khi trời dim mát, buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Đó là vì các chuyên gia đưa ra nghiên cứu rằng phun thuốc khi trời nắng gắt sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.

 • Thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ sau khi phun thuốc

Sau khi đã phun thuốc, bạn cần cởi ngay quần áo, khẩu trang, ủng, găng tay cao su, mủ nón rồi vệ sinh sạch sẽ, phơi ráo. Tiếp đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tắm rửa sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn uống và nghỉ ngơi.

 • Bảo quản thuốc đúng cách

Thành phần trong thuốc trừ sâu rất độc hại nếu uống phải sẽ gây chết người, chỉ tiếp xúc da thôi cũng sẽ gây dị ứng, mẩn đỏ. Hít nhiều thuốc còn có thể gây ung thư và dị tật. Chính vì thế, bạn cần bảo quản thuốc trừ sâu, vặn kỹ nắp, tránh ở tầm tay trẻ em. 

Đặc biệt, bạn không được tách chiết thuốc trừ sâu sang các chai lọ khác vì người khác sẽ dễ uống nhầm. Đối với các chai lọ thuốc trừ sâu đã sử dụng, bạn phải vứt chai lọ, bao bì đúng chỗ, tránh gây ô nhiễm. 

6. Nên mua thuốc trừ sâu ở đâu hiệu quả nhất?

Happy Agri - một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm https://happyagri.com.vn/ tiến hành nhập khẩu đều được tuyển chọn kĩ lưỡng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. 

Happy Agri cam kết sẽ chỉ mang những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng – an toàn cho người dùng – thân thiện với môi trường”.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 5+ thuốc trừ sâu rầy hiệu quả tốt nhất và đơn vị bán thuốc trừ sâu chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI