messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

HOÁ CHẤT - NGUYÊN LIỆU CƠ BẢN

Hóa chất nông nghiệp bao gồm: thuốc trừ sâu, phân bón, chất vôi hóa và axit hóa, chất điều hòa đất, hóa chất được sử dụng trong chăn nuôi. Đặt hàng ngày !

Hóa chất cơ bản là hóa chất được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và ứng dụng được nhiều trong lĩnh vực điển hình là canh tác nông nghiệp,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hóa chất cơ bản để lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo an toàn nhất nhé.

1. Hoá chất cơ bản trong nông nghiệp là gì?

Hóa chất nông nghiệp là các loại hóa chất được sử dụng để hỗ trợ quản lý hệ sinh thái nông nghiệp hoặc các sinh vật có ở khu vực canh tác. Hóa chất nông nghiệp bao gồm: thuốc trừ sâu, phân bón, chất vôi hóa và axit hóa, chất điều hòa đất, hóa chất được sử dụng trong chăn nuôi.

Việc quan trọng nhất đối với trồng trọt làm thực phẩm chính là sử dụng hóa chất nông nghiệp. Thế nhưng, một số loại hóa chất lại khiến môi trường và sinh thái bị ảnh hưởng tiêu cực làm giảm lợi ích một cách đáng kể.

Có các loại hóa chất cơ bản như axit, dung môi béo, rượu, dung môi thơm, muối vô cơ, este, peroxit, lớp phủ và vật liệu nhựa, xeton. Ngoài ra, trên thị trường còn một số hóa chất cơ bản trong đời sống như hóa chất PAC, Axit sunfuric, amoniac được dùng nhiều trong phân bón xuất hiện thường xuyên trong các lĩnh vực sản xuất.

2. Vì sao cần phải sử dụng hóa chất nông nghiệp?

Việc sử dụng hóa chất cơ bản và nguyên liệu cơ bản trong nông nghiệp dần trở nên phổ biến hơn để có thể giúp cho người nông dân sản xuất nông phẩm thuận lợi. Nhờ sử dụng các loại hóa chất này mà nhà nông có thể loại bỏ các vi sinh vật phá hoại, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Đồng thời, nó cũng loại bỏ và ngăn ngừa các loại bệnh, virus đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt nhất.

 Các loại hóa chất nông nghiệp có 3 dạng được dùng phổ biến:

2.1. Hóa chất thuốc trừ sâu 

Khi sử dụng hóa chất nông nghiệp này, các loài sâu bệnh sẽ bị loại bỏ qua đường tiếp xúc hoặc qua đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có cách là làm cho các loài sâu bọ bị chán ăn và phá hoại thực vật. 

2.2. Thuốc diệt cỏ

Đây là chất hóa học được dùng để khống chế sự phá hoại của các loài thực vật hoang dại không mong muốn. Những loại cỏ này chiếm không gian và hấp thụ hết nước và các dưỡng chất có trong đất. Việc sử dụng hóa chất nông nghiệp này có tác dụng diệt trừ các loài cỏ cụ thể mà không ảnh hưởng cho cây trồng. 

2.3. Thuốc diệt nấm

Thuốc diệt nấm là một phương pháp để kiểm soát bệnh dịch gây hại đặc biệt là các bệnh nấm trong sản xuất nông nghiệp. Thành phần của thuốc là các loại hợp chất hóa học được sử dụng để khống chế sự phát triển của các loại nấm đối với các loại cây trồng.

3. Các hoá chất - nguyên liệu cơ bản sử dụng trong nông nghiệp

3.1. Phân bón SOLU-K SULFATE OF POTASH

Sản phẩm chứa Kali (K) và lưu huỳnh (S). Đây là hai nguyên tố rất cần thiết cho sự phát triển cho cây. Khi cung cấp Kali cây sẽ được kích thích phản ứng enzyme giúp tổng hợp protein, cấu thành nên đường và tinh bột, điều hòa lượng nước trong cây. Đồng thời, phân bón loại này còn bổ sung lượng Kali phù hợp giúp cây phát triển cứng cáp hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung lưu huỳnh giúp tăng độ ngọt và chống bị sượng trái trên các cây ăn quả. Đặc biệt, khi dùng phân bón này sẽ không làm tăng độ pH đất và không gây ngộ độc cho đất.

hoá chất cơ bản

Phân bón cung cấp cần thiết cho sự phát triển cho cây

3.2. Deltasol standard Magnesium Sulphate

Deltasol standard Magnesium Sulphate phù hợp cho cây trồng thời kỳ ra hoa kết trái, nuôi hạt trên loại cây ăn trái lâu năm, cây công nghiệp. Đây là phân có hàm lượng kali cao, làm tăng hương vị, tăng mùi hương nông sản. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cây trồng tăng cường sức đề kháng phát triển nhanh.

Sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, hòa tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước. Áp dụng cho phun lên lá, tưới trực tiếp vào gốc, hay tưới nhỏ giọt.

nguyên liệu cơ bản

Sản phẩm giúp cây trồng tăng cường sức đề kháng

3.3. Borax Decahydrate Technical Granular

Borax Decahydrate Technical Granular là thành phần chính trong các loại chất tẩy rửa, nguyên liệu phân bón, chất làm mềm nước, xà phòng, chất khử trùng và thuốc trừ sâu.

Ngoài ra, hóa chất này còn có các tác dụng sau:

  • Chất trợ dung trong luyện kim: Borax hoà tan các oxit kim loại làm sạch bề mặt của kim loại nóng. Điều này tạo ra sự tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại khi các kim loại được hàn một cách tốt hơn.
  • Borax luyện thủy tinh chịu sức nóng
  • Xử lý gỗ: Borax được quét vào mặt ngoài gỗ, hay gỗ được nhúng trong hồ chứa nước borax pentahydrate để tránh mọt gỗ hay ngăn ngừa các loại sâu khác đục mòn gỗ.
  • Thuốc diệt côn trùng

Sản phẩm được khuyến cáo chỉ sử dụng cho công nghiệp và không được phép sử dụng Borax cho thực phẩm. 

hoá chất cơ bản

Hóa chất là thành phần chính trong các loại chất tẩy rửa, nguyên liệu phân bón

3.4. Chất sắt EDTA FERRIC SODIUM

EDTA FERRIC SODIUM có vai trò quan trọng việc hình thành diệp lục, qua đó có vai trò trong việc cung cấp oxi cho cây trồng. Sắt có trong sản phẩm có vai trò quan trọng việc hình thành diệp lục, qua đó có vai trò trong việc cung cấp oxi cho cây trồng. Hóa chất này thường dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón hỗn hợp cao cấp NPK + TE, phân bón vi lượng và phân bón qua lá.

nguyên liệu cơ bản

Sản phẩm có vai trò quan trọng việc hình thành diệp lục

3.5. Thuốc điều trị sinh trưởng Kihora PACLO -15WP

  • Giúp ức chế tăng trưởng, có tác dụng phân bón mầm hoa, thúc đẩy ra hoa trái vụ.
  • Khống chế phát triển chiều cao cây, tạo thành bụi thấp chống đổ  ngã, chịu hạn tốt.
  • Kích thích sinh trưởng giúp tăng số bông, tăng tỉ lệ đậu trái, tăng số hạt chắc trên bông, tăng năng suất cây trồng.
  • Kihora 15WP là thuốc kích thích sinh trưởng được đăng ký trên lúa.

hoá chất cơ bản

Thuốc giúp kích thích sinh trưởng giúp tăng số bông, tăng tỉ lệ đậu trái

4. Sử dụng hóa chất, nguyên liệu như thế nào là an toàn?

Việc sử dụng hóa chất nông nghiệp đóng một vai trò rất lớn vào trồng và sản xuất nông nghiệp. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được cách sử dụng hóa chất và các nguyên liệu sao cho vừa hiệu quả vừa an toàn. Bởi các loại hóa chất trên vô cùng độc có thể gây hại đến cây trồng và cả người sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý để bạn sử dụng hóa chất một cách an toàn nhất: 

4.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi loại hoá chất cơ bản hay nguyên liệu cơ bản đều sẽ có những lưu ý riêng biệt được nhà sản xuất in trên bao bì, sản phẩm. Vì vậy, sau khi đã mua được sản phẩm đúng ý, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những rủi ro ngoài ý muốn do không tìm hiểu trước.

4.2. Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ

Hãy chuẩn bị dụng cụ phun thuốc như bình phun có gắn bơm, khẩu trang, găng tay, áo quần dài tay, ủng, mũ nón,… Các món đồ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm độc từ hóa chất, tránh trường hợp dính vào tay gây nhiễm trùng và các bệnh ngoài da khác.

4.3. Pha thuốc đúng liều lượng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã pha hóa chất đúng liều, đúng tỷ lệ của nhà sản xuất quy định để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tuyệt đối không pha thêm bất kỳ loại rượu hay dầu vào cùng với hóa chất. 

4.4. Sau khi phun thuốc phải thay đồ và tắm rửa kĩ càng

Sau khi đã dùng hóa chất, hãy cởi ngay quần áo, khẩu trang, ủng, găng tay cao su, mủ nón rồi vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, bạn cần tắm rửa sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn uống và nghỉ ngơi.

4.4. Bảo quản thuốc đúng cách

Hóa chất vô cùng độc hại hít nhiều có thể gây ung thư và dị tật. Nếu bạn uống nhầm có thể gây chết người. Chính vì thế, bạn không được tách chiết thuốc sang các chai lọ khác. Hãy vặn kỹ nắp, tránh ở tầm tay trẻ em. Đối với các chai lọ đựng hóa chất đã sử dụng, bạn phải vứt chai lọ, bao bì đúng chỗ, tránh gây ô nhiễm. 

5. Cơ sở Happy Agri cung cấp hóa chất nguyên liệu cơ bản uy tín nhất

Happy Agri là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cả nước trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Chúng tôi luôn hoạt động hết mình với sứ mệnh mang các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao đến với nhà nông, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam chắp cánh, hướng xa hơn ra thị trường quốc tế, giúp kinh tế nước nhà được vững mạnh hơn. 

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm Happy Agri khi tiến hành nhập khẩu đều được sẽ được các chuyên viên tuyển chọn một cách kĩ càng để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ cho cây trồng của mình được phát triển tốt và đạt năng suất cao nhất

Happy Agri cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chí: “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng - an toàn cho người dùng - thân thiện với môi trường”.

Nếu như hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển Happy Agri sẽ đổi trả cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể đồng ý đổi hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về hóa chất - nguyên liệu cơ bản sử dụng trong nông nghiệp và đơn vị bán hóa chất chất lượng, uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI