messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Top5+ Thuốc Trị Bọ Trĩ Trên Cây Trồng Hiệu Quả Tốt Nhất

Bọ trĩ hay còn gọi là con bù lạch là một loại bọ có kích thước rất bé, chỉ khoảng 1-2mm, chuyên gây hại cho cây trồng đặc biệt là lúa. Chính vì vậy, để phát hiện và tiêu diệt bọ trĩ không phải là điều dễ dàng, phải cần dùng đến các loại thuốc trị bọ trĩ chuyên dụng. Hãy cùng điểm qua một số loại thuốc chuyên đặc trị bọ trĩ tốt nhất trên thị trường qua bài viết sau đây nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết cây bị bọ trĩ như thế nào?

thuốc trị bọ trĩ

Dấu hiệu nhận biết cây bị bọ trĩ 

Bọ trĩ có một đặc điểm chung là kích thước rất nhỏ, chỉ từ 1-2mm, màu đen đối với con trưởng thành và vàng nhạt đối với các con non. Chúng có thể ẩn nấp vào những vị trí khó thấy của cây trồng, vì thế nên chúng ta rất khó quan sát và phát hiện cây trồng bị “tấn công” bởi bọ trĩ. Sau đây là một vài dấu hiệu giúp nhận biết cây bị bọ trĩ: 

 • Đối với lá già : Vì bọ trĩ rất thích hút nhựa có từ lá cây nên khi chúng xuất hiện, đặc điểm nhận biết đầu tiên chính là trên các lá già sẽ xuất hiện loang lổ các đốm đen hoặc nâu, trải dài khắp cả mặt trên và mặt dưới của lá. 
 • Đối với lá non : Sau khi bị bọ trĩ hút hết chất nhựa, những chiếc lá non lúc này sẽ khô và xoắn lại. Nếu một loại cây xuất hiện trên 80% những chiếc lá non bị xoắn tít thì chắc chắn đó là do sự xuất hiện của bọ trĩ. 
 • Đối với những loại cây trồng có hoa : Những bông hoa lúc này sẽ bị teo nhỏ lại so với bình thường, trên cánh hoa xuất hiện một vài đốm thâm đen và nhìn hoa có vẻ như bị khô và thiếu sức sống. 

Việc sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt bọ trĩ gây hại cho cây trồng là phương pháp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được thực hiện một cách dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả nhanh chống.

2. Các loại thuốc diệt bọ trĩ hiệu quả tốt nhất

Để tiêu diệt dứt điểm các loại bọ trĩ gây hại đến cây trồng, bạn cần xem xét và lựa chọn kỹ càng những loại thuốc diệt bọ trĩ uy tín và chất lượng trước khi chọn mua. Hãy cùng điểm qua một số loại thuốc đặc trị bọ trĩ mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay nhé: 

2.1. Thuốc trừ sâu ACOTRIN 440EC

thuốc đặc trị bọ trĩ

ACOTRIN 440EC - Thuốc đặc trị các loài sâu bọ thế hệ mới

Thuốc trừ sâu ACOTRIN 440EC là sự kết hợp hoàn hảo của 2 hoạt chất Profenofos và Cypermethrin, có tác dụng nội hấp, tiếp xúc vị độc. Vì vậy, sản phẩm có hiệu lực trừ sâu, nhện nhanh trong thời gian dài. Đối với nhện đỏ, bọ trĩ, rệp muội, rệp sáp, trên cây công nghiệp, cây ăn trái. Đặc biệt, đối với sâu cuốn lá, bọ trĩ trên lúa sản phẩm có hiệu quả cao.

2.2. Thuốc trừ sâu APASHUANG 18SL nhãn hiệu Đục Thân

thuốc bọ trĩ

Thuốc APASHUANG 18SL - Kẻ thù của bọ trĩ

Thuốc trừ sâu APASHUANG 18SL là một sản phẩm thuốc trừ sâu có tác động tiếp xúc (lưu dẫn) vị độc và thấm sâu mạnh, phổ rộng trừ được nhiều loại sâu hại trên cây trồng như: sâu đục thân, sâu cuốn lá, bọ trĩ (bù lạch) hại lúa. Được hình thành từ hoạt chất chính là Thiosultap Sodium (Nereistoxin) 180g/l

2.3. Thuốc trừ sâu BISECTOR 500EC nhãn hiệu Xoá Ruồi Vàng

thuốc diệt bọ trĩ

Thuốc trừ sâu BISECTOR 500EC nhãn hiệu Xóa Ruồi Vàng 450ml

Thuốc trừ sâu BISECTOR 500EC nhãn hiệu Xoá Ruồi Vàng 450ml có thể tiêu trừ được nhiều loại sâu trên nhiều loại cây trồng như các loại chích hút, nhất là côn trùng thuộc bộ Lepidoptera. Đặc biệt, loại thuốc trừ sâu này còn có khả năng bám dính tốt, ít bị rửa trôi nhờ nguồn gốc từ hỗn hợp nhóm lân hữu cơ và Carbamate có phổ tác dụng rộng gồm xông hơi, tiếp xúc và nội hấp.

2.4. Thuốc trừ sâu KIMBAS 500EC nhãn hiệu Miêu Linh 450ML

thuốc trừ sâu bọ trĩ

KIMBAS 500EC nhãn hiệu Miêu Linh - Thuốc trừ sâu mang lại hiệu quả cao

Thuốc KIMBAS 500EC nhãn hiệu Miêu Linh 450ml là loại thuốc trừ sâu carbamate, được tạo nên từ hỗn hợp hai hoạt chất Fenobucarb và Isoprocarb. Thuốc có phổ tác rộng, tiếp xúc, vị độc, hiệu quả kéo dài trên nhiều đối tượng nên được khuyến cáo dùng diệt sâu cuốn lá, sâu tơ, sâu xanh, bọ trĩ, rầy nâu, rầy xanh, rầy lưng trắng hại trên lúa, rau màu và cây ăn trái.

2.5. Thuốc trừ sâu BISECTOR 500EC nhãn hiệu Siêu Chích Hút 450ml

thuốc trị bọ trĩ

Thuốc trừ sâu Bisector 500EC Siêu chích hút

BISECTOR 500EC nhãn hiệu Siêu Chích Hút 450ml được đánh giá là một sản phẩm mang lại hiệu quả cao và kéo dài. Xuất phát từ hỗn hợp nhóm lân hữu cơ và Carbamate, thuốc có phổ tác dụng rộng, tính nội hấp và tiếp xúc mạnh. BISECTOR 500EC có thể tiêu diệt được nhiều loại sâu trên nhiều loại cây trồng như các loại chích hút, đặc biệt là côn trùng thuộc bộ Lepidoptera. Bên cạnh đó, một ưu điểm giúp thuốc được nhiều bà con nông dân ưa chuộng đó là độ bám dính tốt và ít bị rửa trôi.

Xem thêm: #Top5+ Các Thuốc Trừ Sâu Cuốn Lá Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

3. Những lưu ý khi sử dụng thuốc bọ trĩ 

 Để các loại thuốc trị bọ trĩ được phát huy hết công năng và vai trò của mình, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau: 

 • Xem xét, lựa chọn kỹ càng trước khi mua: Bạn cần lựa chọn thật kỹ loại thuốc phù hợp với cây trồng và phải đảm bảo một điều rằng đó là loại thuốc chính hãng và chất lượng. Tránh xảy ra một số tác dụng ngược lên cây. 
 • Cẩn thận khi pha chế: Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì mỗi loại thuốc để chắc chắn rằng bạn đã pha đúng liều lượng cũng như đúng cách. Cần nghiên cứu và tìm hiểu rõ trước khi muốn mix cùng một loại thuốc khác. 
 • Để thuốc bọ trĩ có thể mang đến hiệu quả tốt nhất có thể, bạn nên lựa chọn đúng thời điểm để phun thuốc dựa trên tập tính của các loại côn trùng và thời tiết gây bất lợi cho chúng.  
 • Trong quá trình sử dụng, cần bảo quản, lưu trữ thuốc ở nơi cao ráo thoáng mát. Tránh xa tầm tay của trẻ em. Nên bảo quản bao bì đúng hướng dẫn để không xảy ra những trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc. 

Xem thêm: #1 Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thuốc Trừ Sâu Trong Nông Nghiệp An Toàn Nhất

4. Mách nhỏ mẹo phòng trừ bọ trĩ cho cây trồng

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc trị bọ trĩ, bà con nông dân còn có một mẹo nhỏ có thể diệt được bọ trĩ đó chính là sử dụng thiên địch, nghĩa là các loài côn trùng có lợi. Những loài côn trùng này sẽ giúp ta ăn bọ trĩ và cả trứng của bọ trĩ. Đó là một số loài côn trùng như: Bọ cướp biển, bọ Amblydromalus limonicus và bọ rùa.

thuốc đặc trị bọ trĩ 

Sử dụng thiên địch tự nhiên để đánh bại bọ trĩ

Để thu hút các loài bọ rùa, bạn có thể sử dụng phấn hoa như: Hoa vạn thọ, thì là, hoa cúc,... Chúng sẽ xuất hiện và giúp bạn tiêu diệt các loại bọ trĩ mà không cần dùng đến thuốc. 

thuốc bọ trĩ

Phương pháp nuôi bọ rùa để tiêu diệt bọ trĩ 

Xem thêm: #5+ Cách Diệt Sâu Không Cần Dùng Thuốc Hiệu Quả Nhất

Trên đây là top 5 loại thuốc diệt bọ trĩ uy tín và mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây trồng và mẹo vặt giúp đánh gục bọ trĩ không cần dùng thuốc. Chúc bạn sớm tìm được loại thuốc phù hợp cho cây trồng của mình và hy vọng những thông tin Happy Agri cung cấp có thể giúp ích được cho bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!