messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Chế Phẩm Vi Sinh Vật Là Gì? Có Lợi Ích Trong Nông Nghiệp

Chế phẩm vi sinh vật được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học, men vi sinh hiện nay đã trở thành một xu hướng. Các chế phẩm vi sinh vật không những giúp tăng năng suất, chất lượng mà còn an toàn và thân thiện với môi trường. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết dưới đây.

chế phẩm vi sinh vật

Chế Phẩm Vi Sinh Vật Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì Trong Nông Nghiệp Hiện Đại

1. Mô tả chế phẩm vi sinh vật là gì?

Chế phẩm vi sinh vật còn được gọi là vi sinh phân hủy sinh học hoặc vi sinh vật có lợi. Đây là sản phẩm chứa các vi sinh vật nhỏ như vi khuẩn, nấm, virus, vi sinh vật khác để có lợi cho cây trồng và đất nông nghiệp. Chúng được tạo ra để tăng cường hiệu quả sinh học trong đất và ảnh hưởng tích cực đến cây trồng. 

Chế phẩm vi sinh vật còn là loại chế phẩm sinh học có mem vi sinh có tên gọi là Probiotic. Đây là tập hợp của các dòng sinh vật lợi khuẩn có khả năng phân hủy các chất thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Hoặc được bổ sung sinh dưỡng từ những vi khuẩn, vi nấm có lợi. Là sản phẩm có độ an toàn cao, thân thiện với con người, môi trường mà không gây độc hại cho cây trồng. 

chế phẩm vi sinh vật

Mô tả chế phẩm vi sinh vật là gì?

2. Chứng nhận của chế phẩm vi sinh vật

Chứng nhận của chế phẩm vi sinh vật đó chính là hoạt động kỹ thuật theo một quy trình cụ thể. Quy trình này để đánh giá, xác nhận và kiểm tra sự phù hợp trong chất lượng, kết cấu của sản phẩm có đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hay không. Từ đó doanh nghiệp sẽ thực hiện chứng nhận tự nguyện, xuất phát do nhu cầu thực tiễn đó là chứng minh chất lượng của chế phẩm vi sinh vật. 

Xem thêm: #Top 5 Loại Thuốc Trừ Sâu Ăn Lá Ở Cây Trồng Hiệu Quả

3. Lợi ích chế phẩm vi sinh vật mà doanh nghiệp nhận được

Lợi ích chế phẩm vi sinh vật mà doanh nghiệp nhận được đó là: 

 • Mở rộng thị trường và tăng doanh số bán hàng - Chế phẩm vi sinh vật nâng cao chất lượng và năng suất của cây trồng. Từ đó sẽ thu hút được nhiều người quan tâm và mở rộng thị trường, tăng doanh số bán hàng. 
 • Tối ưu hóa hiệu suất nông nghiệp - tối ưu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng và cân bằng sinh học trong đất. Từ đó làm tăng hiệu suất và chất lượng của cây trồng. 
 • Hiệu quả của chế phẩm vi sinh vật sẽ giúp giảm việc sử dụng phân bón hóa học, tiết kiệm chi phí cho nông dân và làm giảm tác động tiêu cực lên môi trường. 
 • Thúc đẩy phát triển bền vững - tác động tích cực lên môi trường và đất, từ đó thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững và hiệu quả hơn. 
 • Việc phát triển chế phẩm vi sinh vật sẽ đòi hỏi sự đầu tư, nghiên cứu. Từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển và cập nhật công nghệ mới trong ngành.
 • Tăng cường danh tiếng của doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trên thị trường

chế phẩm vi sinh vật

Lợi ích chế phẩm vi sinh vật mà doanh nghiệp 

4. Quy trình chứng nhận chế phẩm vi sinh vật hiệu quả

Dưới đây là quy trình chứng nhận chế phẩm vi sinh vật hiệu quả gồm các bước: 

 • Tìm hiểu thông tin - Doanh nghiệp cần tìm hiểu các thông tin và liên hệ hệ đến tổ chức uy tín để được hỗ trợ và tư vấn về chứng nhận hợp chuẩn. 
 • Nộp đơn đăng ký chứng nhận chế phẩm vi sinh vật - Bạn nộp đơn ký và hoàn thiện các bước đăng ký trong ngày. 
 • Tìm hiểu trước đánh giá và nhận tư vấn từ các chuyên gia - Tổ chức chứng nhận và doanh nghiệp trao đổi thông tin và trao đổi sơ bộ, từ đó xem xét và đưa tư vấn cho doanh nghiệp
 • Phần đánh giá chứng nhận - đánh giá hệ thống tài liệu và việc áp dụng trong suốt quá trình sản xuất. Tiếp theo đó là lấy mẫu thử nghiệm doanh nghiệp. Phương thức đánh giá này sẽ áp dụng linh hoạt phụ thuộc vào tình hình thực tế và nhu cầu của từng doanh nghiệp. 
 • Thẩm định hồ sơ sau khi đánh giá 
 • Cấp giấy chứng nhận và giám sát định kỳ - Tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận cho chế phẩm vi sinh vật nếu có kết quả đạt. Giấy chứng nhận hợp chuẩn chế phẩm vi sinh học sẽ có hiệu lực trong 3 năm. Trong thời gian này, doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ phải chịu sự đánh giá giám sát định kỳ 12 tháng/lần. 
 • Doanh nghiệp cần công bố hợp chuẩn tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Xem thêm: #1 Các Dạng Thuốc Trừ Sâu Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

chế phẩm vi sinh vật

Quy trình chứng nhận chế phẩm vi sinh hiệu quả

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến chế phẩm vi sinh vật bạn nên biết. Đây có thể là là bước nền tảng quan trọng hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân trong quá trình phát triển thương hiệu trên thị trường. Nếu doanh nghiệp hay cá nhân duy trì tốt giấy chứng nhận chế phẩm vi sinh vật thì hoàn toàn có thể đạt được những lợi ích thực tế đáng mong đợi.

Happyagri là đơn vị chuyên cung cấp các loại phân bón được nhập khẩu từ các nước công nghệ tiên tiến như Hàn Quốc, Đức, Bỉ,... và được tuyển chọn rất nghiệm ngặt. Đảm bảo chất lượng cao và đã được thực nghiệm tại nhiều vùng miền khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thuốc trừ sâu ngăn chặn sâu gây hại cây trồng, chế phẩm sinh học - vi sinh để giúp cho canh tác nông nghiệp, ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật cây trồng tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn, hãy liên hệ với Happyagri nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!