messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#1 Các Loại Thuốc Trừ Rầy Xanh Gây Hại Hiệu Quả Cao Nhất

Rầy xanh là họ một loài côn trùng gây hại cho ngành nông nghiệp. Không những như thế, chúng còn có khả năng rất cao truyền bệnh virus cho các loại cây. Vì thế, chúng ta phải nghiêm khắc trong việc loại trừ các loại rầy trắng và rầy xanh để tránh tình trạng năng suất và thu nhập bị giảm bằng cách sử dụng các loại thuốc trừ rầy xanh có hiệu quả cao. Để có thể hiểu sâu hơn về vấn đề này thì mời mọi người cùng tìm hiểu nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết rầy trắng và rầy xanh gây hại

thuốc trừ rầy xanh

Vòng đời rầy - Dấu hiệu nhận biết rầy xanh chuyên gây hại 

Rầy xanh là họ một loài côn trùng gây hại cho ngành nông nghiệp, nó thường xuất hiện ở những vùng trồng chè, trồng lúa hoặc thuốc lá,... như Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, nhiệt độ thích hợp để rầy xanh gây hại cho cây nằm ở mức từ 23 - 27 độ C. Không những như thế, rầy xanh còn có khả năng rất cao truyền bệnh virus cho các loại cây. 

Chúng mất khoảng 5 - 8 ngày để cho ra đời trứng có hình hơi cong dáng quả chuối, chiều dài khoảng 0,8mm. Trứng mới đẻ màu trắng sữa, khi chuẩn bị nở có màu lục nhạt hoặc hơi nâu. Ở giai đoạn mùa xuân, mất khoảng 9 - 11 ngày để chuyển thành rầy non rầy xanh non có 5 tuổi, tuy chưa có cánh nhưng cũng gần giống trưởng thành. Rầy mới nở màu trắng trong suốt, dài 1mm đến khi càng lớn chuyển dần sang màu xanh. Cuối tuổi 5 cơ thể dài 2mm trưởng thành từ 2 đến 21 ngày có thân dài từ 2,5 - 4mm. Đầu hơi giống hình tam giác, đỉnh đầu thì có đường vân trắng, hai bên thì có chấm đen siêu nhỏ. Cánh trong mờ có màu xanh lục giống hình mái nhà.

thuốc trừ sâu rầy hiệu quả cao

Cách nhận biết cây trồng bị rầy tấn công

Phần lớn rầy tập trung ở dưới mặt lá để gây hại là cho các lá cây xoăn lại chuyển sang màu vàng cháy ở rìa lá hoặc cháy hết lá, làm cho cây rụng hoa và trái non đến khi cây ngừng phát triển. Nếu bạn thấy cây bị rụng hết lá chỉ còn lại cuộn thì nghĩa là cây đã bị rầy xanh gây hại rất nặng. Khi cây lá bị lung lay, rầy có thể nhảy hoặc lẫn trốn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trong quá trình phát triển thì rầy còn tiết ra một số chất làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây. 

Vì các loại rầy tàn phá cây lá nặng nề, gây ảnh hưởng không ít đến năng suất cũng như chất lượng nông sản nên đã có rất nhiều thuốc trừ rầy hiệu quả cao được cho ra mắt như thuốc trừ rầy xanh, thuốc trừ rầy nâu,....

2. Gợi ý thuốc trừ rầy hiệu quả cao nhất

Thị trường có rất nhiều loại thuốc có khả năng trị được rầy xanh hiệu quả cao. Cũng chính vì có quá nhiều loại nên mọi người rất băn khoăn trong việc lựa  chọn thuốc nào đem lại hiệu quả diệt trừ cao và hiệu quả kinh tế tốt. Sau đây, chúng ta cùng bàn luận để xem thuốc trừ sâu rầy hiệu quả cao là loại nào nhé:

2.1.Thuốc trừ rầy xanh của nhà Vua Rầy GOLD : 

thuốc trừ sâu rầy hiệu quả cao​​​​Vua Rầy GOLD  - Thuốc trừ rầy nhanh nhất, hiệu quả nhất

Đầu tiên là thuốc trừ rầy Vua Rầy GOLD có chứa hoạt chất Acetamiprid 24%, Boprofezin 30%. Có tác dụng nội hấp cực nhanh, lưu dẫn cực mạnh. Sau khi phun thuốc thấm nhanh qua bề mặt lá và lưu dẫn trong toàn bộ cây trồng, tác động lên hệ thần kinh làm côn trùng ngừng ăn và chết. Pha 10gr cho 20 lít nước và 15gr cho bình 22 lít.

2.2. Các thuốc rầy xanh hại sầu riêng có chứa hoạt chất đặc trị rầy

 • Thiamethoxam
 • Fenobucarb
 • Acetamiprid
 • Profenofos

thuốc trừ rầy xanh hại sầu riêng

Các loại thuốc trừ rầy hại sầu riêng 

Rumba: thành phần gồm 2 hoạt chất Fenobucarb và Imidacloprid.

BM40: thành phần với hoạt chất Acetamiprid

BM 247: thành phần gồm 2 hoạt chất Profenofos và Thiamethoxam.

2.3. Thuốc trừ rầy thế hệ mới Pexena 106SC

thuốc trừ rầy thế hệ mới

Thuốc trừ rầy thế hệ mới Pexena 106SC

Đây là thuốc trừ rầy thế hệ mới và là đại diện duy nhất trong nhóm phụ 4E Mesoionics. Pexena 106SC là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tác động lên kênh Nicotinic acetylcholine theo kiểu ức chế kênh tiếp nhận Na+ gây đóng cơ quan thụ cảm của rầy nâu, làm rầy đờ đẫn, bất hoạt và chết nhanh ngay sau 30 phút, hiệu lực lưu dẫn kéo dài 21 ngày. Chính vì thế, Pexena 106SC cho hiệu quả cao trên các đối tượng rầy nâu đã kháng thuốc.

Xem thêm: #Top5+ Thuốc Trị Bọ Trĩ Trên Cây Trồng Hiệu Quả tốt Nhất

3. Các biện pháp phòng trừ rầy xanh gây hại

Để hạn chế rầy xanh phát triển lớn mạnh từng ngày, tránh năng suất và thu nhập liên tục bị đẩy lùi nghiêm trọng thì chúng ta phải luôn tìm kiếm những phương pháp mới và có hiệu quả thành công cao như:

 • Sử dụng giống lúa kháng rầy hoặc ít nhiễm rầy. 
 • Không trồng liên tục trong năm, bảo đảm thời gian cách ly giữa hai vụ.
 • Giữ vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, dọn sạch cỏ dại xung quanh bờ, vì cỏ dại cũng là một trong các nguyên nhân dãn đến tình trạng xâm nhập của các loại rầy. 
 • Tránh bón thừa phân đạm cho cây trồng. 
 • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện và xử lý, khi phát hiện rầy trên đồng ruộng thì phải phun thuốc trừ rầy. 
 • Khi phun thuốc trừ rầy, cần xem xét và lựa chọn loại thuốc uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây trồng.
Xem thêm: #1 Cách Diệt Sâu Ăn Lá Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc

4. Vì sao nên chọn mua thuốc trừ rầy xanh tại Happy Agri?

Thật không khó để tìm được một cơ sở cung cấp thuốc trừ rầy xanh trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được một nơi uy tín trong việc cung cấp các loại thuốc rầy chất lượng cao là vô cùng khó. Để không mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào những đơn vị kém uy tín, xin mời bạn hãy đến với Happy Agri của chúng tôi.

Happy Agri tự tin là cơ sở chuyên cung cấp các loại thuốc trừ rầy uy tín và chất lượng nhất theo tiêu chí “Chất lượng cao, hiệu quả cho cây trồng - an toàn cho người dùng - thân thiện với môi trường”. 

Đến với Happy Agri, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có như: 

Sản phẩm chính hãng: Chúng tôi cam đoan 100% sản phẩm là chính hãng.

Bảo hành chuyên nghiệp: Dịch vụ bảo hành tận nơi, chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo đến với khách hàng.

Giá thành tốt nhất tại Việt Nam: Tự tin là nhà cung cấp sản phẩm với giá cả tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Trên đây là loạt các thông tin về đặc điểm nhận dạng các loại rầy cũng như gợi ý những loại thuốc trừ rầy phổ biến trên thị trường và hướng dẫn biện pháp phòng trừ rầy gây hại sao cho đúng. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian cho bài viết và hy vọng những nội dung chúng tôi cung cấp có thể giúp ích được cho bạn. 

Nếu còn thắc mắc gì hay cần được tư vấn một cách chu đáo và kỹ lưỡng hơn, xin mời quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Happy Agri qua thông tin liên lạc sau: 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!