messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#1 Mẹo Dùng Coca Cola Làm Thuốc Trừ Sâu Cho Cây Trồng

Về mặt sức khỏe, có thể Coca Cola là một thức uống không tốt nhưng xét về mặt nông nghiệp, loại đồ uống này có thể ứng dụng và giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Điển hình là việc sử dụng Coca cola làm thuốc trừ sâu khá phổ biến ở một số khu vực. Hãy hiểu tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Vì sao coca cola có thể làm thuốc trừ sâu?

coca cola làm thuốc trừ sâu

Phương pháp trừ sâu cho cây trồng bằng Coca Cola

Lâu nay Coca Cola được cả thế giới biết đến như một thức uống tươi mát bởi độ ngon, sự lôi cuốn và mùi vị sảng khoái của chúng. Thế nhưng ở một vài trường hợp Coca Cola có thể được dùng để đánh bay các loại sâu bọ, côn trùng, ốc sên,... Vậy nguyên do là vì sao mà Coca có thể dùng làm thuốc trừ sâu? 

Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là giá thành của Coca Cola rẻ hơn nhiều so với tất cả các loại thuốc trừ sâu chuyên dụng khác. Bên cạnh đó, lượng đường có trong loại thức uống này sẽ thu hút và dẫn dụ các loại ốc sên, sâu bọ. Sau đó chúng sẽ bị tiêu diệt bởi axit có trong Coca Cola. Ngoài ra, Coca Cola làm thuốc trừ sâu còn giúp tăng dưỡng chất cho cây trồng nhờ các loại Axit Photphoric vốn có của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trừ sâu sẽ mang lại hiệu quả nhanh và triệt để hơn rất nhiều lần.

2. Ưu nhược điểm của việc sử dụng coca cola làm thuốc trừ sâu 

dùng coca làm thuốc trừ sâu

Coca Cola được dùng làm thuốc trừ sâu là tốt hay xấu?

Dùng Coca Cola làm thuốc trừ sâu là việc khá phổ biến. Tuy nhiên, bất kể việc nào cũng có mặt tốt và xấu cũng như những ưu, nhược điểm riêng biệt. Việc sử dụng Coca để trừ sâu sẽ mang đến một số ưu điểm, nhược điểm như: 

 • Ưu điểm: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là Coca Cola có giá thành rẻ và dễ tìm mua ở bất kỳ nơi nào dù là nông thôn hay thành thị trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, cách sử dụng Coca Cola trừ sâu rất đơn giản, dễ dàng thực hiện, không càu kỳ hay phức tạp, cần chuyên môn và hiểu biết như khi sử dụng các loại thuốc trừ sâu thông thường. Điều đặc biệt hơn nữa là hiệu quả mang lại tương đối tốt. Ngoài ra, dùng Coca Cola trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với các loại thuốc trừ sâu.
 • Nhược điểm: Bên cạnh những mặt tốt của phương pháp trừ sâu này, vẫn có các mặt hạn chế như: nếu sử dụng trực tiếp Coca Cola lên bề mặt cây trồng sẽ gây tác dụng ngược, làm thu hút thêm các loại sâu bọ, côn trùng phá hoại cây trồng. Những lượng đường và siro có trong loại thức uống này sẽ là “mồi” hấp dẫn đối với lũ sâu bọ, gây ra hậu quả ngoài mong muốn. 

Xem thêm: #1 [Hướng Dẫn] Cách Trị Rệp Sáp Bằng Nước Rửa Chén Đơn Giản Nhất

3. Cách dùng coca làm thuốc trừ sâu hiệu quả nhất 

dùng coca làm thuốc trừ sâu

Coca Cola có thể tiêu diệt và xua đuổi ốc sên

Một trong số những ưu điểm của Coca khi dùng làm thuốc trừ sâu đó chính là không cần pha chế cầu kỳ như những loại thuốc đặc trị thông thường. Cách sử dụng Coca Cola làm thuốc trừ sâu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Có 2 cách như sau: 

 • Rót Coca vào bình xịt hoặc thay nắp chai bằng loại có vòi xịt rồi xịt, phun trực tiếp lên cây trồng. Chú ý phun nhiều ở phần gốc cây. 
 • Sử dụng một bát nhỏ, cho Coca vào rồi đặt ở vườn qua đêm. Lượng đường của Coca sẽ thu hút các loại sâu bọ, ốc sên,... Sau đó chúng sẽ dễ dàng bị đánh gục bởi lượng axit có sẵn. 

Chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản như trên bạn đã có thể bảo vệ cây trồng của mình tránh xa những loại côn trùng đáng ghét rồi, hãy thử trải nghiệm phương pháp này nhé! 

Xem thêm: #1 Các Loại Thuốc Trừ Rầy Xanh Gây Hại Hiệu Quả Cao Nhất

4. Nghiên cứu về coca cola làm thuốc trừ sâu tại Ấn Độ

 Theo nhận định của trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE) - một cơ quan tình nguyện hàng đầu tại Ấn Độ, các loại nước giải khát được sản xuất tại Ấn Độ trong đó có cả Coca Cola đều bị nhiễm thuốc trừ sâu với hàm lượng cao hơn mức cho phép. 

Chính vì điều đó nên đã có rất nhiều người dân tại đây đã sử dụng Coca Cola làm thuốc trừ sâu với lý do tiết kiệm chi phí. 

coca cola làm thuốc trừ sâu

Nhiều người Ấn Độ dùng Coca Cola làm thuốc trừ sâu thay thế thuốc trừ sâu thường

Một số người nông dân ở Durg, Rajnandgaon và Dhamtari huyện Chhattisgarh cho biết rằng họ đã sử dụng Coca Cola trong khoảng thời gian dài để bảo vệ ruộng lúa và một vài cây trồng của mình khỏi các loài sâu bọ và côn trùng gây hại. Một phần là vì Coca Cola thực sự mang lại hiệu quả và phần chính là do chúng có giá thành rẻ hơn khoảng 10 rupee so với những loại thuốc trừ sâu. 

Đi ngược lại với những ý kiến này, một số các chuyên gia tại Ấn Độ lại có quan điểm đây là phương pháp lạc hậu và thiếu suy nghĩ. Họ cho rằng lượng siro và đường có trong Coca Cola sẽ là thứ thu hút kiến và các loại côn trùng khác và sử dụng Coca Cola trong việc trừ sâu không phải là một ý tưởng hay. 

Một nhà khoa học nghiên cứu sinh lại có ý kiến khác rằng: "Tất cả những gì đang xảy ra là các nhà máy có được một nguồn cung cấp trực tiếp của carbohydrates và đường mà lần lượt làm tăng khả năng miễn dịch của thực nên năng suất cây trồng tốt hơn."

Hiện nay vẫn có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề sử dụng Coca Cola làm thuốc trừ sâu, tuy nhiên hiệu quả trừ sâu bọ mà Coca Cola mang lại là không thể phủ nhận. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như các ưu, nhược điểm và hướng dẫn cách dùng Coca Cola làm thuốc trừ sâu sao cho đúng. Happy Agri hy vọng nội dung có trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!