messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Chế Phẩm EM Là Gì? Mua Chế Phẩm EM Chất Lượng Ở Đâu?

Đối với những người đã từng nuôi trồng thủy sản nói riêng hay những bà con làm nông nghiệp nói chung, sẽ không còn xa lạ với chế phẩm sinh học EM. Tuy nhiên, để hiểu rõ và chính xác hơn về loại chế phẩm này cũng như địa chỉ mua chế phẩm EM giá tốt, cũng như chất lượng chế phẩm vi sinh EM ở đâu thì mời bạn cùng Happy Agri theo dõi ngày bài viết sau đây nhé! 

1. Chế phẩm sinh học EM là gì?

Chế phẩm EM có tên bằng tiếng anh là Effective Microorganisms. Bằng sự sáng tạo của Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa, trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawa, đất nước Nhật Bản nó đã thành công ra đời và được đưa vào áp dụng trong cuộc sống vào đầu năm 1980. Chế phẩm sinh học EM – là thuật ngữ sử dụng chỉ một công nghệ sinh học ở mức hiện đại. Có nhiều tác dụng và cực kỳ an toàn trong sử dụng. 

Chế phẩm EM này là tập hợp của hơn 80 loài vi sinh vật có ích khác nhau. Chúng sống cộng sinh ở cùng môi trường, đó là lên men, tạo ra một hệ thống vi sinh thái liên kết với nhau. Ở đó chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau sinh trưởng và phát triển thành khối thống nhất. Chế phẩm vi sinh EM là những vi sinh vật, được cung cấp ra môi trường, cùng với những vi sinh vật có ích sẵn trong môi trường, nhằm lấn áp các vi sinh vật mang lại khác. 

Chế phẩm EM

Chế phẩm EM có tên bằng tiếng anh là Effective Microorganisms

Xem thêm: #Tìm Hiểu Tất Tần Tật Thông Tin Về Chế Phẩm Sinh Học

2. Thành phần vi sinh vật có trong chế phẩm EM

Chế phẩm EM bao gồm hơn 80 loài vi sinh vật có ích khác nhau, đa số là thuộc 5 nhóm chính sau: 

 • Chế phẩm EM nhóm vi khuẩn cố định Nitơ: Sử dụng chất hữu cơ từ vi khuẩn quang hợp để chuyển N2 trong không khí tạo thành các hợp chất Nitơ .
 • Chế phẩm sinh học EM nhóm Men: Sinh ra quá trình phát triển của các chất sinh trưởng cho cây trồng và vi sinh vật như vitamin và các axit amin.
 • Chế phẩm vi sinh EM nhóm vi khuẩn quang hợp: Đây là vi khuẩn có khả năng tổng hợp ra những chất hữu cơ cùng với chất dinh dưỡng từ CO2, H2O cho các loại cây trồng.
 • Chế phẩm EM nhóm vi xạ khuẩn: Đây là nhóm vi khuẩn mà sản sinh chất kháng sinh ức chế vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời làm phân giải chất hữu cơ.
 • Chế phẩm sinh học nhóm vi khuẩn axit lactic: Nhóm này tác dụng phân hủy nhanh chất hữu cơ để làm mất mùi thối, giảm đi khí độc và cũng như làm sạch môi trường. Hơn nữa có thể chuyển hóa những dạng khó phân hủy thành nhiều dạng mà cây trồng vật nuôi để có thể hấp thu được.

Chế phẩm EM ức chế vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời làm phân giải chất hữu cơ

Xem thêm: #Top 5 Các Sản Phẩm Sinh Học Dùng Trong Nông Nghiệp Hiện Nay

3. Các loại chế phẩm sinh học EM

Chế phẩm sinh học EM gốc, hoặc EM1 dùng để điều chế những dạng chuyển hóa của mình nhằm phục vụ tốt hơn từng nhu cầu của mỗi khách hàng. Các loại chế phẩm EM dưới đây: 

 • Chế phẩm EM thứ cấp hay còn gọi là EM2 là dung dịch EM nhằm phân giải những chất hữu cơ, khử trùng, để tác dụng làm sạch môi trường, cải thiện tính chất hoá lý tính năng của đất, tăng trưởng cho vật nuôi.
 • Chế phẩm sinh học EM5 là EM có tác dụng làm hạn chế, cũng như phòng ngừa sâu bệnh, tăng cường đề kháng, làm tăng trưởng của cây trồng.
 • Chế phẩm EM FPE hay còn gọi là EM thực vật Fermented plant extract, được biết đến là dung dịch EM có tác dụng kích thích, làm sinh trưởng cây trồng, tăng năng suất, cũng như chất lượng cây trồng.
 • Chế phẩm vi sinh EM-Bokashi là nhóm tác dụng phân giải các chất hữu cơ, dinh dưỡng cho cây trồng, hạn chế dịch bệnh và làm sạch môi trường.

Chế phẩm EM

Chế phẩm EM gốc, EM1 dùng để điều chế dạng chuyển hóa của mình

4. Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học EM

Cơ chế hoạt động của chế phẩm EM là trong mỗi điều kiện phù hợp sẽ kích hoạt lên hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích. Từ đây các vi sinh vật này có sẵn trong chế phẩm, hoạt hóa nhanh chóng để xử lý môi trường hiệu quả thông qua cơ chế hoạt động chế phẩm sinh học EM.

4.1 Phân giải nhanh các chất thải hữu cơ

Các vi sinh vật trong chế phẩm EM sẽ tiết ra các enzyme sống: Amylase, protease, lipase, Cellulase … phân giải các chất khó tiêu có trong rác thải hữu cơ, thành các phân tử nhỏ hơn.

4.2 Giảm mùi hôi thối của rác thải

Những vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh EM ức chế rồi tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, bệnh qua các con đường là cạnh tranh dinh dưỡng và không gian sống.

4.3 Tạo hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu thân thiện cho môi trường

Men của chế phẩm vi sinh EM tác dụng thúc đẩy lên nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, hữu hiệu trong môi trường, cũng như đất hay nước giúp môi trường, rác thải…. luôn được xử lý sạch sẽ, thân thiện và hiệu quả.

4.4 Chế phẩm EM hữu hiệu quả đối với cây trồng

So với các dòng chế phẩm sinh học khác, thì chế phẩm sinh học EM có tác dụng đặc biệt đối với cây trồng nhờ chức năng của nhóm vi sinh vật quang hợp, kích thích làm khả năng quang hợp của cây trồng tổng hợp các chất hữu cơ khỏe mạnh.

Xem thêm: #5+ Cách Làm Chế Phẩm Sinh Học Trừ Sâu Bệnh Tại Nhà Hiệu Quả

5. Tác dụng của chế phẩm vi sinh EM

Chế phẩm vi sinh EM có những tác dụng đa dạng, ứng dụng trong sinh hoạt của con người như sau:

Chế phẩm EM

Tác dụng của chế phẩm sinh học EM

5.1 Chế phẩm EM trong trồng trọt

 • Bà con nông dân có thể phối trộn chế phẩm EM cùng với các loại phụ phẩm nông nghiệp thải ra như rơm, cây cỏ khô, thân ngô, thân lạc bỏ đi…để chế biến thành phân hữu cơ vi sinh tốt cho trồng trọt.
 • Hoại mục chất thải hữu cơ cho tơi xốp cho đất. Làm kích thích cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

5.2 Chế phẩm EM trong sinh hoạt

Chế phẩm sinh học EM tác dụng mạnh tới môi trường sống của con người. Vì nó có chứa vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ để xử lý rác thải sinh hoạt, cũng như tái chế rác làm phân bón. Đồng thời xử lý mùi hôi phát ra từ các cống rãnh, hay nhà vệ sinh.

6. Mua chế phẩm sinh học EM giá tốt, chất lượng tại đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua chế phẩm sinh học EM uy tín và chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua Happy Agri. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp đa dạng các chế phẩm sinh học chất lượng với giá thành tốt cho người tiêu dùng.

Lý do bạn nên lựa chọn mua chế phẩm EM tại Happy Agri bởi nhiều lý do sau đây:

 • Chất lượng chính hãng: Chúng tôi cam kết cung cấp chế phẩm vi sinh EM với chất lượng hàng đầu, được sản xuất và kiểm định kỹ lưỡng trước khi tới tay người tiêu dùng để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho công việc của bạn.
 • Xuất xứ đáng tin cậy: Sản phẩm của Happy Agri có xuất xứ rõ ràng và uy tín, giúp bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng.
 • Giá cả cạnh tranh: Chế phẩm sinh học EM có mức giá cả cạnh tranh, cam kết giá tốt nhất thị trường cho người dùng.
 • Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp: Đội ngũ của chúng tôi có kiến thức sâu rộng về chế phẩm vi sinh EM để tư vấn chi tiết nhất để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cần mua chế phẩm EM, hãy tin tưởng Happy Agri để đảm bảo được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!