messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Top 5 Các Sản Phẩm Sinh Học Dùng Trong Nông Nghiệp Hiện Nay

Chế phẩm sinh học là kết quả của nghiên cứu và chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên như thực vật, động vật và vi sinh vật. Đây là các loại chế phẩm sinh học an toàn, thân thiện với môi trường, không gây hại cho con người, động vật nuôi, cây trồng, thủy sản, hoặc quá trình xử lý môi trường. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu top các sản phẩm sinh học hay được dùng trong nông nghiệp hiện nay.

1. Sản phẩm sinh học chăm sóc đất, bảo vệ rễ

Sản phẩm sinh học đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc đất và bảo vệ rễ cây. Đất, như một ngôi nhà của cây trồng, cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vi sinh vật sống để duy trì sức khỏe và phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, đất đang đối mặt với các vấn đề như suy thoái, ô nhiễm hóa chất do việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá mức.

Giải pháp hiệu quả là sử dụng sản phẩm sinh học để bổ sung chất hữu cơ cho đất, như phân chuồng và xác thực vật. Kết hợp trồng xen canh và hạn chế cào xới đất giúp bảo vệ vi sinh vật sống trong đất và tạo điều kiện tốt hơn cho rễ cây hấp thụ nước và dinh dưỡng. Sử dụng một số chế phẩm sinh học điều này không chỉ giúp đất phục hồi và làm giàu sự sống mà còn giảm sự phụ thuộc vào hóa chất độc hại.

sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học chăm sóc đất, bảo vệ rễ tại Happyagri

2. Sản phẩm sinh học WAO Trichoderma

Chế phẩm sinh học WAO Trichoderma chứa các thành phần quan trọng bao gồm nấm Trichoderma spp, Bacillus subtilis sp, Saccharomyces cerevisiae, Actinomyces spp, với mật độ bào tử cao hơn gấp 20 lần so với Trichoderma thông thường. 

Nấm Trichoderma là một loại nấm đối kháng có khả năng kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại nấm gây bệnh cho cây trồng. Hơn nữa, nó đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích phân huỷ chất hữu cơ, giúp đất mềm mịn và duy trì độ phì của đất.

WAO Trichoderma thể hiện khả năng đối kháng vượt trội bằng nhiều cách khác nhau:

 • Phân giải phân chuồng nhanh chóng: Sản phẩm sinh học nhanh chóng ủ phân chuồng, giúp tạo ra môi trường phân hủy chất hữu cơ.
 • Phân giải hợp chất hữu cơ: WAO Trichoderma hỗ trợ việc phân giải các hợp chất hữu cơ và xác thực vật, thúc đẩy sự khép kín trong chu trình tuần hoàn vật chất tự nhiên.
 • Đối kháng nấm bệnh: Các sản phẩm sinh học hiệu quả trong việc đối kháng và ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm gây hại cho rễ cây trồng như Phytopthora, Fusarium, Rhizoctonia solani, và nhiều loại khác. Điều này giúp ngăn chặn các bệnh như vàng lá thối rễ, chảy gôm, xì mủ, lở cổ rễ, thối thân, gây ra bởi vi sinh vật gây hại và tuyến trùng.
 • Ký sinh nấm gây bệnh: WAO Trichoderma có khả năng xâm nhập vào nấm gây hại và phân hủy chúng thông qua việc tiết ra các enzyme đặc biệt, từ đó kiểm soát sự phát triển của nấm gây bệnh.

sản phẩm sinh học

Các sản phẩm sinh học

Xem thêm: #Tìm Hiểu Tất Tần Tật Thông Tin Về Chế Phẩm Sinh Học

3. Sản phẩm sinh học Bacillus Thuringiensis

Là một trong các sản phẩm sinh học phổ biến, Bacillus thuringiensis chứa hai nhóm vi sinh vật chính: nấm đối kháng Trichoderma sp và vi sinh vật Bacillus sp. Cả hai nhóm này đều có khả năng phân giải xenlulo và đặc biệt, tiết ra các hoạt chất sinh học mạnh mẽ để đối kháng và loại bỏ nấm gây bệnh.

Bacillus thuringiensis (Bt) hoạt động theo các bước sau:

Bước 1: Nó xâm nhập vào các ấu trùng côn trùng thông qua đường tiêu hóa của chúng.

Bước 2: Protein Bacillus thuringiensis được kích hoạt trong môi trường kiềm ở ruột côn trùng, sau đó chọc thủng ruột, gây tổn thương và ngừng côn trùng ăn. Sau một vài ngày, côn trùng chết.

Với khả năng sản xuất protein độc tố có khả năng tiêu diệt côn trùng, Bt đã và đang được áp dụng hiệu quả để quản lý dịch hại mà không gây kháng thuốc.

sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học Bacillus thuringiensis

4. Chế phẩm sinh học Amino Acid

Một số chế phẩm sinh học Amino acid đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của cây trồng trước sâu bệnh. Các sản phẩm sinh học cũng có khả năng kiểm soát rụng trái ở cây ăn quả bằng cách tác động tương tự như những hormon dinh dưỡng tự nhiên có trong cây.

Đối với sức khỏe của cây trồng, amino acid đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, giúp cây trực tiếp hấp thụ chúng qua lá mà không cần qua quá trình chuyển hóa.

Amino acid cũng có tác dụng tích cực đối với việc ra hoa và đậu trái bằng cách kích thích đọt mập và lá xanh. Các loại chế phẩm sinh học cải thiện khả năng thụ phấn và kéo dài tuổi thọ của hạt phấn. Điều này giúp cây đậu trái nhiều, giảm tình trạng rụng trái sớm.

Ngoài ra, amino acid đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho trái cây phát triển nhanh, có kích thước lớn, đồng đều, vỏ mỏng, mọng nước, và có hình dáng đẹp.

sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học Amino Acid

Xem thêm: #Top 5 Công Ty Chế Phẩm Sinh Học Hiện Nay

5. Chế phẩm sinh học VACCIN

VACCIN là một trong số chế phẩm sinh học hoàn hảo, bao gồm Chaetomium spp, Bacillus sp, và enzyme kích kháng, nhằm tăng sức đề kháng cho cây.

Các loại chế phẩm sinh học này thể hiện khả năng xuất sắc trong việc đối kháng với nấm bệnh bằng cách tiêu diệt các nấm khuẩn gây bệnh và ngăn chặn sự lây lan của chúng trên cây trồng. VACCIN cũng kiểm soát và phòng ngừa hiệu quả nhiều bệnh như thán thư, thối trái, nứt thân xì mủ, ghẻ loét, ghẻ sẹo, héo xanh, sương mai, và nấm phấn trắng trên nhiều loại cây trồng.

Sản phẩm sinh học VACCIN sẽ làm giảm thiểu tình trạng thối trái và rụng trái, giúp trái cây phát triển lớn, đều, và đẹp mắt. Đồng thời, enzyme kích kháng giúp cây tự sản xuất kháng sinh tự nhiên, nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên cho cây trồng. Đặc biệt, VACCIN hoàn toàn an toàn vì nguồn gốc của nó đến từ các vi sinh vật có lợi, không gây độc hại.

sản phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học VACCIN

6. Happy Agri đơn vị cung cấp các loại chế phẩm sinh học an toàn, chất lượng

Công ty TNHH Happy Agri tự hào là đơn vị cung cấp các loại chế phẩm sinh học an toàn và chất lượng cao. Tất cả sản phẩm sinh học đều được nhập khẩu từ các nước nông nghiệp tiên tiến như Hàn Quốc, Israel, Bỉ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, ... đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu và đã được kiểm nghiệm rộng rãi trên nhiều loại cây và vùng miền khác nhau tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả năng suất vượt trội cho cây trồng và bền vững cho hệ sinh thái nông nghiệp.

Khi bạn mua hàng tại Happy Agri, bạn sẽ được hưởng các chính sách hấp dẫn sau:

 • Cam kết đổi trả: Chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu có lỗi từ nhà sản xuất, để đảm bảo sự hài lòng của bạn.
 • Hỗ trợ giao nhận toàn quốc: Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao nhận hàng nhanh chóng trên toàn quốc, đảm bảo bạn nhận được sản phẩm một cách thuận tiện.
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Happy Agri không chỉ cung cấp sản phẩm sinh học chất lượng tốt mà còn chú trọng đến việc chia sẻ kiến thức và kỹ thuật canh tác hiệu quả đem lại mùa màng bội thu.

Các sản phẩm sinh học không chỉ là cách tiến bộ trong nông nghiệp mà còn là một hướng đi đúng đắn để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Với những ưu điểm vượt trội như an toàn, hiệu quả, và sự bền vững, các loại chế phẩm sinh học đang góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất cây trồng và thúc đẩy mô hình nông nghiệp sáng tạo và bền vững. Nếu có nhu cầu sử dụng một số chế phẩm sinh học hãy liên hệ với Happy Agri để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!