messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

# Tìm Hiểu Thuốc Trừ Sâu Lưu Dẫn 2 Chiều, Lưu Ý Khi Sử Dụng

Thuốc trừ sâu lưu dẫn là một sản phẩm thuốc trừ sâu được sử dụng phổ biến trong phòng ngừa hay diệt trừ các loại sâu hại cây trồng. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về thuốc lưu dẫn. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại thuốc trừ sâu này nhé!

1. Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là gì?

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là loại thuốc có khả năng xâm nhập và di chuyển trong cây để loại trừ dịch hại bằng cách tiếp xúc hoặc vị độc. Thuốc có thể di chuyển trong cây theo hai chiều:

 • Hướng ngọn: thuốc chỉ di chuyển lên lá, chồi ở phía ngọn cây
 • Hướng rễ: thuốc sẽ đi vào trong lá rồi di chuyển xuống phía gốc và rễ của cây. 

thuốc trừ sâu lưu dẫn

Thuốc trừ sâu lưu dẫn được phun để diệt trừ các loại sâu hại cây trồng

1.1. Tiếp xúc

Thuốc trừ sâu sẽ tiếp xúc và đi vào sâu trong cơ thể thông qua biểu bì da. Khi phun, thuốc chỉ bám phía trên bề mặt lá hoặc trên vỏ cây và tiêu trừ những vi sinh vật tiếp xúc ở bề mặt cây. Ví dụ các loại thuốc trừ cỏ khiến cây cỏ tiếp xúc với thuốc chết cháy.

1.2. Vị độc

Đây là phương thức mà thuốc tác động bằng cách xâm nhập vào bộ phận tiêu hoá của các loài sâu bệnh gây hại. Chất độc sẽ thông qua đường miệng đi vào bên trong ruột, rồi hòa vào dịch vị dạ dày và ruột giữa. Từ đó, chúng thấm qua thành ruột và di chuyển tới các cơ quan trong cơ thể của sâu để gây hại.

1.3. Lưu dẫn

Loại thuốc trừ sâu lưu dẫn này có tác dụng tiêu diệt dịch hại khi chúng tiếp xúc hoặc vị độc. Thuốc có thể di chuyển trong cây theo 2 chiều đó là hướng ngọn và hướng rễ. Sau khi phun lên lá cây hơn 6 giờ thuốc sẽ thấm sâu hoặc lưu dẫn. Khi gặp mưa thuốc cũng ít bị rửa trôi, do thuốc đã thâm nhập vào bên trong của thân, lá cây.

1.4. Thấm sâu

Đây là loại thuốc diệt trừ sâu bệnh bằng cách thẩm thấu qua các lớp tế bào của biểu bì cây để tiêu diệt sâu hại nằm phía dưới lớp biểu bì. Ngoài ra, thuốc này không thể di chuyển vào trong cây như các loại thuốc lưu dẫn.

1.5. Xông hơi

Thuốc trừ sâu có thể tạo ra khí, khói, mùi giúp diệt côn trùng, nấm, vi khuẩn. Bạn có thể dùng các loại thuốc này tác động xông hơi để phun lên cây, xông hơi bên trong tòa nhà hoặc trong đất giúp dễ tiêu diệt các loại sinh vật gây hại. Hơi độc của thuốc sẽ xâm nhập vào sâu hại qua lỗ thở và tiêu diệt chúng.

Xem thêm: #1 Thuốc Trừ Sâu Có Độc Hại Không? Tác Hại Của Thuốc Trừ sâu

2. Các loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều được khuyên dùng cho cây trồng

Hiện nay, để phục vụ cho nông nghiệp các nhà sản xuất đã cho ra mắt rất nhiều loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều mang lại cho người tiêu dùng vô vàn sự lựa chọn. Trong đó, các kỹ sư nông nghiệp đã khuyên dùng 2 loại thuốc đó là thuốc trừ sâu Starner 20WP và thuốc trị rầy Wofara 300WG. 

2.1. Thuốc trừ sâu Starner 20WP

Starner 20WP là một sản phẩm đến từ Nhật Bản - nơi nổi tiếng về nông nghiệp sạch. Sản phẩm được các nhà khoa học trên toàn thế giới khuyên dùng và có khả năng phòng trừ bệnh bạc lá lúa, lem lép hạt lúa do vi khuẩn và thối nhũn bắp cải.

Ưu điểm của Starner 20WP:

 • Tính nội hấp và khả năng tiếp xúc cao.
 • Phòng ngừa và tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả. Từ đó có thể trị được bệnh cháy bìa lá, lem lép hạt lúa, thối nhũn bắp cải.
 • Ngăn chặn lập tức sự lây lan của bệnh.
 • Khả năng phục hồi nhanh.
 • Ức chế vi khuẩn kháng thuốc.

thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều​​​​​​Starner 20WP là một sản phẩm đến từ Nhật Bản

2.2. Thuốc trị rầy Wofara 300WG

Thuốc trị rầy Wofara 300WG sở hữu hàm lượng hoạt chất là 300g/kg. Thành phần thuốc gồm Thiamethoxam 285 g/kg và Imidacloprid 15g/kg.

Trong đó, Thiamethoxam là một hoạt chất được dùng phổ biến ở các loại thuốc trừ sâu. Hoạt chất này có thể tác động lên một số khớp thần kinh của sâu bệnh gây hại. Từ đó, hoạt chất sẽ khiến các chức năng của chúng bị ảnh hưởng. Hoạt chất này có thể dùng trực tiếp ở lá, hạt giống hoặc đất.

Còn hoạt chất Imidacloprid lại có mức độ độc tố vô cùng cao với các loại côn trùng. Hoạt chất này có tác dụng làm tạm ngưng hệ thần kinh của các loại côn trùng và làm chúng chết sau một khoảng thời gian. 

thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều

Sản phẩm chứa hoạt chất được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp thế giới

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học giảm thiểu sự độc hại, tuy nhiên thời gian tác dụng trên cây trồng sẽ chận hiệu quả hơn.

Xem thêm: Top 99+ Thuốc Trừ Sâu Rầy Hiệu Quả Tốt Nhất Giá Thành Hợp Lý 

3. Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc lưu dẫn 2 chiều

 • Tìm hiểu kỹ cách sử dụng

Mỗi sản phẩm sẽ có cách sử dụng với một liều lượng thuốc riêng biệt. Sau khi đã mua được sản phẩm thuốc trừ sâu đúng ý, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những rủi ro ngoài ý muốn do chủ quan. Bên cạnh đó, người dùng không được pha thêm bất kỳ loại rượu hay dầu vào thuốc.

 • Dùng đồ bảo hộ

Hãy chuẩn bị dụng cụ phục vụ cho việc phun thuốc như khẩu trang, găng tay, áo quần dài tay, ủng, mũ nón,… Các món đồ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu, tránh trường hợp thuốc dính vào tay gây nhiễm trùng và các bệnh ngoài da khác.

 • Thay đồ và tắm rửa kĩ càng sau khi phun thuốc

Sau khi đã phun thuốc, hãy cởi ngay quần áo, khẩu trang, găng tay cao su,... rồi vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, bạn cần tắm rửa kỹ càng với xà phòng diệt khuẩn rồi mới ăn uống và nghỉ ngơi.

 • Bảo quản thuốc đúng cách

Thuốc trừ sâu dù là hóa học hay sinh học đều rất độc với con người. Hãy vặn kỹ nắp, tránh ở tầm tay trẻ em. Tuyệt đối không tách chiết thuốc qua chai lọ khác để tránh trường hợp uống nhầm thuốc dẫn đến thiệt mạng. Đối với các chai lọ thuốc đã sử dụng, bạn phải vứt chai lọ, bao bì đúng chỗ, tránh gây ô nhiễm. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm về thuốc trừ sâu lưu dẫn là gì. Nếu muốn mua sản phẩm thuốc trừ sâu lưu dẫn hay các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp khác, hãy liên hệ với chúng tôi tại website https://happyagri.com.vn/ hoặc gọi đến hotline dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất, tận tình nhất!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!