messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#1 Thuốc Trừ Sâu Không Mùi Không Vị Có Tốt Hay Không?

Thuốc trừ sâu không mùi được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay, bởi lẽ những ưu điểm mà nó mang lại rất phù hợp và có ích đối với cây trồng cũng như con người. Để tìm hiểu rõ hơn về các loại thuốc sâu không mùi và ưu, nhược điểm của chúng, hãy cùng nhau đến với bài viết sau đây nhé! 

1. Thuốc trừ sâu không mùi là gì?

Thuốc trừ sâu là loại hoạt chất dùng để tiêu diệt các loại côn trùng, sâu bọ gây hại và quấy phá làm ảnh hưởng đến cây trồng. Thuốc trừ sâu được chia thành ba nhóm chính bao gồm thuốc trừ sâu tự nhiên, thuốc trừ sâu vô cơ và thuốc trừ sâu hữu cơ. 

Nếu tất cả các loại thuốc sâu thông thường đều có đặc điểm là nồng nặc mùi hóa chất thì thuốc trừ sâu không mùi lại trái ngược hoàn toàn. Chúng không mang mùi quá nặng hoặc thậm chí là không có mùi, giúp dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: #1 Các Dạng Thuốc Trừ Sâu Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

2. Ưu điểm của thuốc trừ sâu không mùi

Điều gì cũng có hai mặt tốt và xấu. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thuốc trừ sâu không mùi có các ưu, khuyết điểm gì nhé: 

2.1. Ưu điểm của thuốc trừ sâu không mùi

Khi sử dụng các loại thuốc trừ sâu bình thường khác, bạn phải trang bị đồ bảo hộ đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn vì khi vô tình chạm phải hay hít trúng mùi hóa chất của thuốc sẽ dễ gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Song song đó, thuốc trừ sâu thông thường còn làm ảnh hưởng đến chất lượng các loại cây trồng.

Ngược lại, thuốc trừ sâu không mùi rất thân thiện và an toàn đối với cây trồng và con người. Vì đặc tính là không mùi nên loại thuốc sâu này không gây nguy hiểm đến tính mạng con người khi vô tình hít phải trong lúc sử dụng. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật nữa đó chính là không ảnh hưởng quá nhiều đến mùi vị và sự phát triển của cây trồng, tránh được khả năng bùng sâu lại sau khi sử dụng. 

2.2. Nhược điểm của trừ sâu không mùi

Bên cạnh các ưu điểm kể trên của thuốc sâu không mùi, còn có một nhược điểm hết sức cần lưu ý đó chính là vì không mùi nên loại thuốc trừ sâu này sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn với các loại nước khác, sẽ dẫn đến một số rắc rối và sự cố ngoài ý muốn. Chính vì thế chúng cần được bảo quản và lưu trữ thật cẩn thận. Cần bảo quản ở nơi cao ráo và thoáng, bao bì cần được giữ cẩn thận để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc. 

Xem thêm: #1 Thuốc Trừ Sâu Hữu Cơ Tác Dụng Hiệu Quả Như Thế Nào?

3. Các loại thuốc trừ sâu không mùi

Sau đây là một vài loại thuốc trừ sâu không mùi không vị phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bà con hãy cùng kiểm chứng xem liệu chúng có thật sự hiệu quả như lời đồn không nhé: 

3.1. Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL

thuốc trừ sâu không mùi

Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL

Ưu điểm của loại thuốc sâu không mùi này đó chính là rất dễ thấm vào rễ cây trồng, sau đó hấp thụ và lan tỏa đều ra cây, gây khó chịu và dần tiêu diệt các loại côn trùng, sâu bọ. 

3.2. Thuốc trừ sâu sinh học không mùi MEDOPAZ 80EC

thuốc trừ sâu không mùi không vị

Thuốc trừ sâu sinh học không mùi MEDOPAZ 80EC

Cách hoạt động của thuốc này là bịt tất cả các lỗ thở, làm cho côn trùng, sâu bọ chết dần đi, đồng thời khiến trứng của chúng bị ung không thể phát triển thêm được.

3.3. Thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01

thuốc sâu không mùi

Thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01

Bên cạnh chức năng giúp bà con nông dân tiêu diệt và đẩy lùi tất cả các loại sâu bọ, thuốc sâu không mùi Anisaf SH01 còn có khả năng nâng cao hiệu quả và năng suất cây trồng, đạo điều kiện thuận lợi giúp cây phát triển hơn. 

4. Lưu ý khi dùng thuốc trừ sâu không mùi không vị

Để thuốc trừ sâu không mùi phát huy được hết khả năng của chúng, có một số điều cần bà con nông dân lưu ý khi sử dụng như sau: 

 • Cần xem xét và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng được in trên bao bì. 
 • Lưu ý và cẩn thận trong quá trình pha chế, tránh làm sai công thức và liều lượng.
 • Ưu tiên phun thuốc vào lúc sáng sớm, tránh trời mưa bão. 
 • Bảo quản và lưu trữ thuốc đúng cách và đảm bảo an toàn.
 • Nên nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn pha trộn thuốc cùng với bất kỳ loại nào khác. 

Xem thêm: Biện Pháp An Toàn Khi Sử Dụng Thuốc Trừ Sâu

5. Thuốc trừ sâu sinh học không mùi có thay thế thuốc sâu thường không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể thay thế thuốc trừ sâu thường bằng các loại thuốc trừ sâu không mùi không vị. Trên thực tế, tuy hiệu quả mà thuốc sâu không mùi mang lại chậm hơn nhưng bên cạnh đó, những lợi ích nhận được lại rất tốt cho cây trồng. Chúng sẽ ngăn ngừa được những khuyết điểm mà các loại thuốc sâu thông thường mang lại. Tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển và cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cây hơn, tạo năng suất cao nhất có thể đối với cây trồng. 

Trên đây là một số thông tin về thuốc trừ sâu không mùi. Happy Agri hy vọng nội dung có trong bài viết có thể giúp ích được cho các bạn! 

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!