messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0856555585

#Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học EM An Toàn, Năng Suất Cao

Hiện nay, chế phẩm sinh học EM được biết đến là một trong những phát minh nổi trội của ngành công nghệ sinh học, lên men. Đi cùng với những tác dụng ưu việt, đa chức năng của nó thì chế phẩm EM nhanh chóng được lan rộng cũng như ứng dụng trên khắp thế giới. Vậy cách sử dụng chế phẩm sinh học EM an toàn, năng suất cao như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng Happy Agri theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM pha thành chế phẩm EM (thứ cấp)

Từ 1 lít chế phẩm EM gốc sẽ làm ra được tầm 40 lít Chế phẩm EM thứ cấp, các bước tiến hành như sau:

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc đã có ta pha với 2 lít rỉ đường hay 2 kg đường đỏ, cùng với 37 lít nước sạch sẽ làm ra được tầm 40 lít chế phẩm EM thứ cấp.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM này cũng như cách bảo quản là ở trong điều kiện thoáng mát, trong thời gian khoảng 3 đến 7 ngày tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng. Sử dụng được là khi thấy dung dịch này có mùi thơm dễ chịu và màu sắc váng nổi lên. Lưu ý chế phẩm EM (thứ cấp) này không nên để quá 6 tháng mới sử dụng.

cách sử dụng chế phẩm sinh học em

Chế phẩm sinh học EM pha thành chế phẩm EM (thứ cấp)

Xem thêm: #Top 5 Các Sản Phẩm Sinh Học Dùng Trong Nông Nghiệp Hiện Nay

2. Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM: Chế phẩm EM1 pha thành chế phẩm EM – Bokashi

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM- Bokashi: là một dạng EM ở trạng thái bột được tạo ra bằng cách thực hiện việc lên men cám gạo, kết hợp rỉ đường nước và EM1 (EM gốc). Bokashi là chất bổ sung rất quan trọng để làm tăng vi sinh vật hữu hiệu, nhằm ủ phân, cũng như xử lý môi trường… EM Bokasi có rất nhiều loại như Bokasi cám, Bokasi loại phân gia súc, Bokasi loại rơm rạ, Bokasi rác, Bokasi tổng hợp…

EM Bokashi B: được biết đến là một dạng của E.M lên men thức ăn gia súc, nó được tạo ra từ việc làm lên men kỵ khí nguồn thức ăn gia súc hỗn hợp, cộng với rỉ đường, và nước kết hợp EM1 (EM Gốc). Làm thức ăn phục vụ chăn nuôi gia súc.

EM Bokashi C: được gọi là một dạng của EM lên men cám gạo kết hợp mùn cưa, nó cũng được tạo ra bằng cách thực hiện việc lên men kỵ khí cám gạo với mùn cưa, và rỉ đường, kết hợp nước cùng EM1 gốc. Có tác dụng làm trong việc xử lý môi trường.

cách sử dụng chế phẩm sinh học em

Chế phẩm sinh học EM- Bokashi

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM điển hình như sau:

Để sử dụng được chế phẩm EM1 mang đến hiệu quả kinh tế cao thì trước khi sử dụng phải ủ chế phẩm EM1 thành dạng thứ cấp EM2. Thực hiện bằng cách hoạt hóa hay còn gọi là ủ thành dạng EM2, nhằm giúp cho số lượng vi sinh vật nhiều hơn, mạnh hơn, từ đây sẽ mang lại hiệu quả cao và thời gian nhanh hơn.

 • Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị dụng cụ là phễu, que khuấy bằng tre, can 20 lít sạch, nên chọn loại tối màu có nắp đậy, can 1 lít để lấy mật rỉ đường, cùng với chế phẩm. Tiến hành pha theo tỉ lệ như sau: Lấy 01 lít Chế phẩm EM1 cộng với 1,2 kg mật rỉ đường, cho thêm với 1 lít đường nâu, hay nước hoa quả, kết hợp 18 lít nước trắng sạch.
 • Bước 2: Tiến hành xả nước sạch để trải qua một đêm để cho bay hơi bớt clo cũng như các chất độc có trong nước. Nhằm không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của vi sinh này.
 • Bước 3: Cho 1 lít EM1 cùng với 1,2 kg mật rỉ đường vào 1 chiếc xô nước nhỏ, rồi dùng que tre đã có khuấy đều cho đến khi EM1 và mật rỉ đường hòa tan hết với nhau.
 • Bước 4: Cho dung dịch EM1 và mật rỉ đường đã khuấy đổ này vào can nước sạch đã xả qua đêm. Khuấy, cũng như lắc đều 1 lần nữa rồi đậy kín nắp ủ trong vòng từ 7 ngày đến 10 ngày rồi mang đi sử dụng sẽ đạt hiệu quả cao.

3. Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM được pha chế thành hóa chất để ủ phân vật nuôi

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM để ủ phân vật nuôi sẽ mang lại nhiều tác dụng rất lớn trong chăn nuôi: Làm chuyển hóa thức ăn chăn nuôi trong nông nghiệp, thành các chất có ích cho tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch vật nuôi. Qua đây vật nuôi có thể kháng được bệnh tật tốt nhất, ngày cả thời tiết xấu.

Theo cơ chế sẵn có, ở trong dạ dày các động vật luôn có hệ vi sinh vật nhằm giúp tiêu hóa. Việc bổ sung từ chế phẩm EM sẽ làm tăng vi sinh vật có lợi nhiều hơn, giảm đi sinh vật có hại. Từ đây tiêu hóa, cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM làm cho sản lượng, chất lượng, sinh sản của vật nuôi đều tăng. Các vi sinh vật trong chế phẩm EM đảo đảm tạo nên môi trường chăn nuôi, từ đây có thể tiêu diệt được vi khuẩn làm hại cho chuồng trại. Làm nên các kích thích tố sinh học, từ đây giúp cho vật nuôi được lớn nhanh và khỏe mạnh hơn. Đồng thời khử được mùi hôi trong trang trại chăn nuôi vật nuôi.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM làm tăng tỷ lệ phát triển, cũng như vật nuôi sẽ chóng lớn, làm giảm đi tỷ lệ chết, đồng thời tăng tỷ lệ cai sữa, khả năng sinh sản. Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tật cũng như dịch bệnh.

Xem thêm: #Tìm Hiểu Tất Tần Tật Thông Tin Về Chế Phẩm Sinh Học

cách sử dụng chế phẩm sinh học em

Chế phẩm sinh học EM được pha chế thành hóa chất để ủ phân vật nuôi

4. Những lưu ý về cách sử dụng chế phẩm sinh học EM

Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM hiệu quả sẽ phải lưu ý những điều sau khi sử dụng chế phẩm sinh học EM:

 • Không nên sử dụng EM cùng với các loại kháng sinh, hóa chất diệt khuẩn.
 • Dùng tuân thủ đúng liều lượng. Bỏ quan niệm xưa rằng dùng càng nhiều sẽ càng tốt.
 • Để làm gia tăng sinh khối trước khi dùng thì cách sử dụng chế phẩm sinh học EM hiệu quả là nên ủ yếm khí.
 • Thời gian xử lý vi sinh EM tốt nhất vào buổi sáng từ 8 đến 10 giờ.
 • Thành phần của chế phẩm sinh học EM có chứa nhiều vi khuẩn Bacillus, cũng như vi khuẩn VK Nitrat. Do đó, cách sử dụng chế phẩm sinh học EM để đạt được hiệu quả tốt nhất cần phải đảm bảo được lượng oxy hòa tan bằng cách tăng cường sục không khí và quạt nước.
 • Ổn định nồng độ pH để duy trì độ kiềm trong nước từ 80 đến 150 mg/l. Đồng thời, nếu độ mặn quá cao sẽ làm cho cơ chế sinh trưởng của vi sinh không đều, vì vậy cần kiểm tra mật độ mặn để cân đối việc sử dụng EM trong việc phòng, cũng như trị bệnh.

Qua những thông tin mà Happy Agri chia sẻ ở bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được kiến thức bổ ích về cách sử dụng chế phẩm sinh học EM. Từ đây, sẽ chăm sóc tốt nhất sức khỏe của cây trồng và vật nuôi. Nếu bạn đang quan tâm mua các sản phẩm từ chế phẩm sinh học EM, hãy đến với Happy Agri nhanh nhất để nhận được nhiều ưu đãi cũng như sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

HAPPY AGRI

 • Nhà máy 1: Lô A, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Hoà, Long An
 • Nhà máy 2: Lô H, Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hoà Hạ, Long An
 • Zalo đại lý/NPP: 0856555585  
 • Zalo giới thiệu sản phẩm: 0358469839  
 • Tư vấn kỹ thuật vật tư: 0903175183 
 • Hỗ trợ khẩn cấp: 0845656606 - 0909085074
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happyagricungcapphanbonvathuocbvtv

Happy Agri xin hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách!